Tài sản của ông Donald Trump "bốc hơi" 1 tỷ USD sau khi làm tổng thống
(THPL) - Theo tạp chí Forbes, nguyên nhân chính dẫn đến việc sụt giảm tài sản của Tổng thống Donald Trump là do sự tụt dốc của thị trường bất động sản tại Manhattan, New York thời gian qua.
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017. Trong đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng ở vị trí 544 với tài sản ước tính 3,5 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với năm 2016.
Bên cạnh đó, trong năm qua, Forbes ghi nhận ông Trump đã chi 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử Tổng thống và trả 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan đến Đại học Trump.
Trong phần giới thiệu về Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Forbes viết: "Donald Trump đã trở thành Tổng thống tỷ phú đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ vào tháng 1/2017 nhưng những công việc kinh doanh giúp ông ấy trở nên giàu có vẫn đang tiếp tục hoạt động. Hiện nay, hai con trai Eric và Donald Jr. đang thay Donald Trump điều hành doanh nghiệp. Họ hứa sẽ tách bạch giữa Trump Organization và Tổng thống Trump, nhưng không rõ điều đó có thực sự xảy ra hay không".

Tạp chí này cũng cho hay: "40% tài sản của Donald Trump nằm tại tòa Tháp Trump và 8 tòa nhà trong vòng bán kính một dặm quanh đó. Những sự kiện xảy ra trong thị trường siêu nhỏ này có ảnh hưởng rất nhiều tới tài sản của tỷ phú Trump. Gần đây, khu vực trung tâm Manhattan này đang phải “vật lộn” với nhiều vấn đề". Việc Tổng thống Donald Trump thực sự giàu có như thế nào vẫn là câu hỏi gây tranh cãi trong nhiều năm qua.
Năm 2015, ông Trump từng tỏ ý không hài lòng khi Forbes ước tính tài sản của ông ở mức 4,5 tỷ USD. Tại thời điểm đó, ông tuyên bố mình đang sở hữu khối tài sản lên đến 10 tỷ USD.
Tỷ phú bất động sản cho rằng Forbes đang cố gắng khiến ông "trở nên nghèo nhất có thể". Thậm chí, Trump còn phát biểu rằng "Forbes là một tạp chí sắp phá sản, họ không biết gì về những điều họ đang nói".
Trong khi đó, Steve Forbes, Tổng biên tập của tạp chí Forbes trả lời CNBC rằng: "Tôi nghĩ rằng sự khác biệt lớn nhất nằm ở cách ông ấy định giá thương hiệu của mình. Chúng tôi không sử dụng giá trị thương hiệu trong việc định giá vì chúng tôi cho rằng nếu bạn có giá trị thương hiệu thì bạn sẽ tìm được cách để kiếm tiền từ nó."
Ông Donald Trump và cha lần đầu xuất hiện trong danh sách người giàu nước Mỹ vào năm 1982 với tài sản 200 triệu USD. Năm 1990, do những biến cố trong kinh doanh, ông bị đẩy ra khỏi danh sách này. Sáu năm sau, nhờ kinh doanh bất động sản khởi sắc, ông Trump trở lại bảng xếp hạng với tài sản trị giá 450 triệu USD.
Minh Thảo (t/h)
Tin khác
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
Xuất khẩu nửa cuối năm đứng trước “bài toán” tiêu chuẩn và phòng vệ thương mại
(THPL) - Sau khi đạt mức tăng trưởng 21% trong 6 tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ đối mặt nhiều thách...14/07/2026 12:49:00Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 14/7, thị trường vàng chứng kiến một phiên "lao dốc không phanh". Trong khi giá vàng miếng SJC trong nước giảm mạnh tới 1,6...14/07/2026 10:50:22Da giày Việt Nam tăng tốc tự chủ chuỗi cung ứng để giữ ngôi đầu tại Mỹ
(THPL) - Không còn chỉ cạnh tranh bằng chi phí nhân công, ngành da giày Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ với trọng tâm là...14/07/2026 12:50:58"Không đánh mất niềm tin vào khả năng phục thiện của con người"
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu đổi mới căn bản tư duy về thi hành án hình sự và công tác quản lý, giáo dục, cải tạo;...14/07/2026 13:03:47
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia