Tai nghe không dây Airpods của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam
(THPL) - Apple được cho là sẽ chuyển nhà máy sản xuất tai nghe không dây AirPods, một trong những phụ kiện quan trọng nhất của hãng, từ Trung Quốc sang Việt Nam, như một cách để giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiếp tục.
Trong báo cáo của Apple, ban đầu hãng chỉ thử nghiệm sản xuất Airpods với quy mô nhỏ. Tuy vậy, công ty cũng bàn bạc với nhiều nhà cung ứng tại Việt Nam về việc tăng sản lượng.

Theo Nikkei Asian Review, GoerTek - một trong những đối tác sản xuất tai nghe chính cho Apple, sẽ đầu tư vào nhà máy sản xuất tai nghe AirPods thế hệ mới nhất của Apple tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Hiện tại Goertek đang có 2 nhà máy lắp ráp tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) và thời gian gần đây Goertek chi nhánh tại Việt Nam liên tục đăng tin tuyển dụng nhân sự, nhiều khả năng là để chuẩn bị cho dây chuyền lắp ráp AirPods mới của Apple.
Theo Nikkei, Apple đã viết thư để yêu cầu các nhà sản xuất hỗ trợ GoerTek dù ban đầu quy mô rất nhỏ. Bên cạnh đó, các nhà máy sản xuất được phép ra giá trong quá trình thử nghiệm. Tuy vậy, khi quy mô sản xuất được nhân rộng, mức giá này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.
Nhiều khả năng trong khi quá trình sản xuất thử nghiệm được thực hiện, Goertek sẽ sản xuất song song cả ở nhà máy tại Trung Quốc và Việt Nam và khi giai đoạn thử nghiệm này kết thúc, Apple sẽ chuyển hoàn toàn dây chuyền sản xuất AirPods từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Các kế hoạch thúc đẩy sản xuất và lắp ráp sản phẩm của Apple bên ngoài Trung Quốc bắt đầu từ cuộc chiến thương mại do chính quyền ông Trump khởi xướng. Mặc dù gần đây, cuộc chiến này đã hạ nhiệt nhưng mối đe dọa về thuế quan 25% đặt lên tất cả các sản phẩm của Apple vẫn tồn tại.
Sản xuất bên ngoài Trung Quốc sẽ giúp giảm thiểu rủi ro nếu chiến tranh thương mại tiếp tục bùng nổ. Bên cạnh đó, giá nhân công tại Trung Quốc đang tăng dần trong những năm qua do mức sống của người dân cao hơn.
Ngoài ra, theo 9to5mac, một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang nghiên cứu ra mắt AirPods thế hệ ba với tính năng chống ồn chủ động.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
