Tài năng âm nhạc Nguyễn Việt Trung về nước tham dự chương trình Hòa nhạc mùa xuân
(THPL) - Sau những chương trình rất thành công trong thời gian qua, nghệ sỹ Nguyễn Việt Trung sẽ tiếp tục có chuyến về nước, tham dự chương trình hòa nhạc đồ sộ nhất trong năm 2019 mang tên “Spring Concert” tại sân khấu Phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia cùng các nghệ sĩ tài năng nổi tiếng thế giới trong hai đêm 17 và 18 tháng 4.
“Spring Concert”, với cuộc gặp gỡ của những tài năng âm nhạc quốc tế, chắc chắn sẽ là bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, hoành tráng dành cho khán giả yêu nhạc cổ điển Hà Nội, hứa hẹn là chương trình Hòa nhạc ấn tượng nhất trong năm 2019.

Nguyễn Việt Trung sinh năm 1996, với năng khiếu âm nhạc được bộc lộ từ rất sớm và trưởng thành từ các trường nhạc danh tiếng ở Warsaw (Ba Lan), anh quyến rũ khán giả bằng tiếng đàn trong sáng và giàu cảm xúc, Nguyễn Việt Trung hiện được đánh giá là tài năng âm nhạc người Việt xuất sắc nhất ở thế hệ của mình. Năm 2005 khi mới 9 tuổi Nguyễn Việt Trung đã đoạt giải Nhất cuộc thi Emmy Alberg. Năm 2014 giành giải nhất và Grand Pix (Giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi) tại cuộc thi Piano toàn quốc cho hệ trung học, tổ chức tại thành phố Krakow – Balan và đã được Tổng Thống Balan mời nhân dịp Quốc Khánh Balan.
Tiếp theo đó là hàng loạt giải thưởng âm nhạc giá trị khác tại các cuộc thi Piano nổi tiếng thế giới…Lần này trở về Hà Nội biểu diễn tác phẩm của Mozart chính là sử dụng một trong những điểm mạnh của Nguyễn Việt Trung bởi năm 2006 tại cuộc thi Chopin ở Sochaczew, Nguyễn Việt Trung đã đoạt giải Nhất và giải nốt nhạc vàng cho người biểu diễn hay nhất tác phẩm của Mozart. Dự kiến, tài năng âm nhạc sẽ chơi bản Concerto số 23 viết cho đàn Piano của Mozart đêm 17-4. Cùng với anh, nghệ sỹ Stephane Trần Ngọc biểu diễn bản Violin Concerto Op.61 của Beethoven.
Nói về “Spring Concert”, Nguyễn Việt Trung cho biết: “Đây là một chương trình hòa nhạc đặc biệt. Khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng của Ludwig Van Beethoven, Wolfgang Amadeus Mozart và Piotr Tchaikovsky. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi cùng hòa nhạc với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Stephane Tran Ngoc và 2 người bạn thân của tôi là Eric Lu (giải nhất Piano quốc tế Leeds tháng 9/2018) và Kate Liu (Giải ba và Giải thưởng Mazurka hay nhất tại cuộc thi Piano Frédéric Chopin Quốc tế lần thứ 17 tại Ba Lan) cùng Dàn Nhạc Giao Hưởng Học viện âm nhạc quốc gia dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng đến từ Ba Lan, Wojciech Czepiel”.


Được biết, chương trình sẽ bao gồm những tác phẩm kinh điển nhất thế giới như Violin Concerto Op.61 của Beethoven, Piano Concerto số 23, Piano Concerto số 20 của Mozart, Piano Concerto số 1 Op.23 của Tchaikovsky.
Ngoài những sân khấu lớn ở Việt Nam, Nguyễn Việt Trung đã từng biểu diễn tại các chương trình hòa nhạc quy mô ở Nga, Bỉ, Hàn Quốc, Thái Lan, Ba Lan, Hoa Kỳ… Nguyễn Việt Trung từng theo học các lớp Master do các Giáo sư hàng đầu thế giới trong đó có Giáo sư, NSND Đặng Thái Sơn.
|
Thông tin về Nguyễn Việt Trung Vào ngày 19 tháng 03 năm 2014, chung kết cuộc thi toàn quốc cho các nhạc sỹ trẻ xuất sắc nhất dưới 19 tuổi chơi 1 trong những nhạc cụ cổ điển mang tên “Mlody Muzyk Roku 2014” tại Balan và được Đài truyền hình quốc gia Ba Lan phát sóng trực tiếp. Vào ngày 28 tháng 06 năm 2014, biểu diễn trước 4000 khán giả tại lễ khai mạc festival “Nuits des Romanes” tại Pháp nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp. Từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 10 năm 2014, biểu diễn trước 50.000 khán giả tại một sự kiện lớn ở Thái Lan. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2014, giành học bổng toàn phần do Bộ Văn hóa và Giáo dục Ba Lan trao tặng. Việt Trung đã từng biểu diễn tại nhiều sân khấu các nước như Ukraine, Hungary, Pháp, Mỹ, Bỉ, Thái Lan, Việt Nam (Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) và nhiều thành phố tại Ba Lan. Trước đó, năm 2005, giải Nhất cuộc thi Emmy Alberg tại thành phố Lodz, Ba Lan. Năm 2006, giải Nhì cuộc thi giành cho các Pianist trẻ (không có giải nhất) tại Zyrardow, Ba Lan. Năm 2006, giải Nhất cuộc thi biểu diễn các tác phẩm nhạc Chopin và giải “Nốt nhạc vàng” cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm của Mozart xuất sắc nhất tại Sochaczew, Ba Lan. |
Ngân An
Tin khác
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
(THPL) - Trong bài viết đăng tải trên International Business Times (IBT), thị trường bất động sản cao cấp Việt Nam được nhìn nhận không chỉ...25/04/2026 17:05:07Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
(THPL) - Masterise Homes vừa công bố chương trình “Đồng hành bền vững – Kiến tạo giá trị”, áp dụng đặc quyền lãi suất cho toàn bộ danh...25/04/2026 14:10:37Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia