Tai nạn tàu thảm khốc ở Maroc khiến hơn 100 người thương vong
(THPL) - Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố Sidi Bouknadel, miền bắc Maroc. Tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 10 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương, trong số đó có người bị thương rất nặng.
Theo giới chức đường sắt Maroc, vụ tai nạn xảy ra ở thành phố Sidi Bouknadel khi một đoàn tàu bất ngờ bị trật bánh. Cơ quan Phòng vệ Dân sự Maroc cho biết con số thương vong có thể sẽ còn gia tăng - TTXVN đưa tin.
Trong khi đó, các nhân chứng và truyền thông địa phương đưa tin tàu hỏa chở khách nói trên bị trật đường ray ở khu vực giáp ranh giữa các thành phố Salé và Kenitra. Vụ việc khiến nhiều toa tàu bị lật.
Cùng ngày, tai nạn đường sắt cũng đã xảy ra tại tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
“Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ cực lớn, mặt đất rung chuyển và âm thanh chói tai không thể chịu nổi”, một nhân chứng gần hiện trường cho biết trên Reuters.
Theo truyền thông địa phương, đoàn tàu Khushhal Khan Khattak Express đã đâm vào một xe lam chở khách ở khu vực Tangwani thuộc huyện Kandhkot. Chiếc xe lam bị phá hủy hoàn toàn sau cú va chạm.
Một số nguồn tin khác cho biết số nạn nhân thiệt mạng là 13 người.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia