Sunrise Premium Resort & Spa Hội An nói không với rác thải nhựa vào năm 2025
(THPL) - Mới đây, Sunrise Premium Resort & Spa Hội An đã thông báo kế hoạch giảm thiểu sự hiện diện của carbon trong hệ thống vận hành, cũng như hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong phạm vi toàn bộ khu nghỉ dưỡng.
Ý tưởng Mái Nhà Trắng
Khởi nguồn từ Úc và một số nơi tại Hoa Kỳ và các nước châu Âu, ý tưởng Mái Nhà Trắng được áp dụng với mục đích giảm thiểu lượng tiêu thụ năng lượng.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng những mái nhà trắng có khả năng giảm 20% chi phí điều hòa trong thời tiết nắng nóng. Ít năng lượng được tiêu thụ hơn đồng nghĩa với việc lượng khí CO2 thải ra – một tác nhân khiến trái đất nóng lên - cũng được giảm thiểu. Trên thực tế, gạch lát ngói thông thường có màu tối, dẫn đến hiện tượng nhiệt độ tăng lên liên tục và tác động tiêu cực lên không gian sống. Các viên ngói tối màu tích nhiệt sau khi mặt trời lặn và truyền nhiệt vào bên trong qua trần và tường nhà.

Việc liên tục đầu tư duy trì hệ thống mái lợp và sử dụng Sơn Giảm Nhiệt đặc biệt đã giúp Sunrise Premium Resort & Spa Hội An giảm nhiệt độ toà nhà sau khi mặt trời lặn lên tới 20oC, điều này đồng nghĩa với việc mức năng lượng cần thiết để làm mát hệ thống toà nhà trung tâm và khu biệt thự cũng được tiết kiệm đáng kể.
Nói không với ống hút và chai nhựa
Luôn đi đầu trong việc kiến tạo không gian nghỉ dưỡng XANH, thân thiện với môi trường, khu nghỉ dưỡng 5 sao Sunrise Premium Resort & Spa Hội An hiện đã thay thế toàn bộ ống hút nhựa bằng ống hút kim loại và ống hút tre, qua đó góp phần giảm thiểu tác động lên môi trường. Du khách yêu cầu chất liệu khác sẽ được phục vụ ống hút giấy. Phản hồi từ phía khách hàng trong ba tháng vừa qua đối với thay đổi này thực sự rất tích cực.
Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 7/7/2019, Sunrise Premium Resort & Spa đã tiến hành cung cấp chai nước kim loại tại hệ thống phòng nghỉ để du khách có thể dễ dàng tái sử dụng. Máy Uống Nước cũng được lắp đặt tại một số khu vực công cộng của khách sạn để khách lưu trú có thể sử dụng lượng nước phù hợp với nhu cầu.

Dự kiến khi hệ thống được hoàn thiện, khách sạn có thể loại bỏ việc sử dụng 10,000 chai nhựa mỗi tháng và gần 2,000,000 chai nhựa dùng một lần mỗi năm. Chai kim loại sẽ được khử trùng và tái sử dụng hoặc bán cho khách hàng như một món quà lưu niệm.
Cấm sử dụng đồ nhựa
Sunrise Premium Resort & Spa Hoi An đã chính thức gửi công văn yêu cầu tất cả đối tác, nhà cung cấp sản phẩm phục vụ quá trình vận hành khách sạn thay đổi quy cách đóng gói, sử dụng những vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Ban lãnh đạo sẽ cân nhắc việc ngừng hợp tác với những nhà cung cấp không thực hiện chính sách trên.
Tiện ích phòng tắm kích cỡ lớn
Việc loại bỏ ống hút nhựa chỉ là một trong những thay đổi để thực hiện mực tiêu vận hành bền vững của khu nghỉ dưỡng và giảm thiểu lượng đồ nhựa được tiêu thụ. Trên thực tế, mỗi năm, một số lượng lớn chai nhựa sử dụng trong nhà tắm được thải ra ngoài môi trường. Sunrise Premium Resort & Spa Hội An hiện đang trong quá trình đổi mới toàn bộ các tiện ích phòng tắm bằng bộ bình đựng. Điều này bao gồm việc thay thế các chai đựng cỡ nhỏ trong phòng tắm bằng chai kích cỡ lớn. Việc lên kế hoạch giảm thiểu các sản phẩm nhựa khỏi tiện ích phòng tắm, hợp tác với những nhà cung cấp đúng đắn hứa hẹn mang tới cho du khách cơ hội trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng xanh thân thiện với môi trường.

“Với vị thế một khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc hướng đến những giá trị bền vững, góp phần tác động tích cực tới môi trường và xã hội. Mục tiêu của chúng tôi là loại bỏ toàn bộ việc sử dụng đồ nhựa vào năm 2025”, ông Sven A. Saebel, Tổng quản lý Sunrise Premium Resort & Spa Hội An chia sẻ.
Phương Nhi
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia