14:16 ngày 05/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sun Group ủng hộ hơn 300 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19

20:09 11/06/2021

(THPL) – Bộ Tài Chính cho biết, chiều 11/6, Ban Quản lý quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Theo Bộ Tài chính, tổng số tiền ủng hộ tại buổi Lễ tiếp nhận là 326 tỷ 450 triệu đồng gồm: Tập đoàn Sungroup: 300 tỷ đồng; Dự án Generation do tập đoàn Sungroup bảo trợ: 20 tỷ đồng; Kho bạc nhà nước: 3 tỷ 450 triệu đồng; Công ty xổ số điện toán Vietlott: 2 tỷ đồng; Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC): 1 tỷ đồng. 

 Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi tiếp nhận. (ảnh: Bộ Tài chính)

Như vậy, tính đến chiều ngày 11/6, tổng số tiền ủng hộ của các tập thể, doanh nghiệp ủng hộ cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã lên tới hơn 4.300 tỷ đồng, nếu tính cả số tiền cam kết ủng hộ thì tổng số Quỹ lên tới 7.500 tỷ đồng.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Ban Quản lý quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 bày tỏ lòng biết ơn trước tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, người lao động đã chung tay góp sức cùng với cả nước chống lại đại dịch. 

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng “Trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng với trách nhiệm đối với cộng đồng, các doanh nghiệp, tập đoàn, cán bộ, người lao động của các doanh nghiệp đã rất có trách nhiệm và chung tay góp sức ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-10. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi xin cảm ơn các doanh nghiệp đã cố gắng hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch”.

Tập đoàn Sun Group ủng hộ 300 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, đây là nguồn lực quan trọng để mua được vắc xin để tiêm cho người dân, tạo miễn dịch cộng đồng. Hiện nay, Ban Quản lý quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 đang xây dựng trang web về Quỹ. Do đó, khi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyển về ủng hộ quỹ sẽ được hiển thị ngay trên trang Web, công khai từng người, từng khoản để các tổ chức, cá nhân có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ của mình đang được đi đâu, sử dụng vào việc nào.

Bộ trưởng Bộ Tài chính chia sẻ, “Mỗi khi xuất quỹ cho Bộ Y tế, chúng tôi cũng sẽ công khai, Bộ Y tế sau khi tiêm, gửi hồ sơ quyết toán về cũng sẽ công khai hết trên đó. Chúng tôi cam kết sẽ quản lý quỹ này chặt chẽ nhất, đúng đắn nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất và không để thất thoát, dù chỉ 1 xu”.

Như vậy, sau gần 1 tuần ra mắt, Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 đã nhận được sự ủng hộ từ 267.928 tổ chức, cá nhân đóng góp cho Quỹ./.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu