Sữa đậu nành Fami bị phình to, bốc mùi hôi khiến khách hàng hoang mang khi sử dụng
(THPL) - Sữa đậu nành Fami bị căng phồng, bốc mùi "hôi" trong khi vẫn còn hạn sử dụng, khiến ông Nguyễn Văn Hùng, 60 tuổi, ở thôn Tân An, xã Cẩm Bình (huyện Cầm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hoảng khi lấy ra dùng.
Chiều tối ngày 19/12, ông Nguyễn Văn Hùng, 60 tuổi, ở thôn Tân An, xã Cẩm Bình (huyện Cầm Xuyên, Hà Tĩnh), lấy sữa ra uống thì phát hiện nhiều bịch bị căng phồng. Thấy sữa bị hư, vợ con nói vứt đi nhưng tôi nói chưa hết hạn sử dụng phải báo cho cơ quan chức năng đến làm rõ”. Ông Hùng cho biết.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Hùng cho biết thêm: 10 ngày trước con gái ông là Nguyễn Thị Phương có mua một thùng sữa đậu nành Fami (40 bịch) tại một cửa hàng bán sữa ở TP. Hà Tĩnh. Trong (40 bịch) đó ông Hùng đã uống hết 20 bịch rồi mới phát hiện”.
Sự việc được gia đình báo đến cơ quan chức năng vào ngay hôm đấy, tức tối (19/12), sau khi nhận được thông tin thì Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đa phối hợp với đại diện hãng sữa đậu nành Fami đến xác minh, làm rõ thông tin nhiều bịch sữa căng phình, bốc mùi.

Tại hiện trường cơ quan chức năng kiểm tra thùng sữa đậu nành Fami có 18 bịch sữa loại 200ml, bị phình to, dễ vỡ. Kiểm tra 18 bịch sữa này cơ quan chức năng cho biết ngày sản xuất 28/7/2016 và hạn sử dụng 28/4/2017. Qua quá trình kiểm tra các bịch sữa vẫn còn hạn sử dụng không có dấu hiệu bị tác động từ bên ngoài. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng các hợp sữa bị như vậy?
Cùng với cơ quan chức năng, đại diện của hãng sữa có ông Lê Văn Huỳnh chứng kiến, đồng thời cắt một bịch sữa bị phình căng, đổ ra bát thấy bốc mùi, kết tủa. Sau đó cơ quan chức năng đã lập biên bản sự việc và niêm phong số sữa nghi bị hư hỏng để làm rõ, ông Lê Văn Huỳnh cũng xác nhận trong biên bản làm việc, số sữa bị căng phình, bốc mùi là của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy sản xuất.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này, trong những bài tiếp theo.
Quý Sơn
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43Bắc Ninh: Khai quật, lấy mẫu 1.918 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính
(THPL) - Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 20/8, toàn tỉnh đã khai quật, lấy mẫu 1.918/2.758 mộ liệt sĩ chưa...24/08/2026 13:00:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
