Sự thật vụ đập phá, đốt xe Fortuner ở Hải Dương vì nghi bắt cóc trẻ em
(THPL) - Công an huyện Thanh Hà, Hải Dương cho biết, trong vụ việc người dân đốt xe Fortuner xảy ra tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà tối qua (20/7), không có thủ đoạn thôi miên, đánh thuốc mê lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với chị Quyên hoặc bắt cóc trẻ em như dư luận đồn đoán, suy diễn.
Sáng nay (21/7), Công an huyện Thanh Hà, Hải Dương cho biết, khoảng 18 giờ 15 chiều 20/7/2017, anh Trịnh Mạnh Hải (SN 1980, ở La Hiên, Võ Nhai, Thái Nguyên) - Giám đốc Kinh doanh Cty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBREDS ở Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương và lái xe là anh Lê Văn Nam (SN 1988, ở Phượng Nghĩa, Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội) đi ô tô Fortuner BKS 34A-121.79 của Cty từ TP. Hải Dương về nhà vợ anh Hải ở xã Tân Việt (huyện Thanh Hà, Hải Dương) để tìm mua gỗ.
Trên đường về, anh Hải và anh Nam vào cửa hàng của vợ chồng anh Phạm Đăng Bắc (sinh năm 1984, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) hỏi mua đồ gỗ. Anh Bắc đã chỉ cho anh Hải sang kho nhà mình gặp chị Quyên (vợ anh Bắc) để xem đồ nội thất. Trong quá trình trao đổi với anh Hải, anh Nam, chị Quyên thấy chóng mặt, người mệt mỏi nên nghĩ mình bị anh Hải thôi miên như một số thông tin trên mạng xã hội, chị Quyên chạy ra ngoài tri hô mọi người đến cứu.
Thấy vậy, rất nhiều người kéo đến để bao vây, trong đó, một số người quá khích đã kích động người dân lật xe ô tô Fortuner xuống ruộng, sau đó đốt xe.

Hiện trường vụ đốt xe Fortuner tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương tối 20/7.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã, huyện đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc để bảo vệ an toàn cho những người liên quan và đảm bảo an ninh trật tự, trấn an người dân bình tĩnh giải quyết vụ việc.
Ông Vũ Xuân Hào - Chủ tịch UBND xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà khẳng định, thông tin nhóm người trên xe ô tô có hành động bắt cóc trẻ em được đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn không đúng sự thật. Để làm rõ việc chị Quyên có bị bỏ thuốc mê, thôi miên hay không, Công an huyện Thanh Hà đã đưa chị Quyên đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà khám sức khỏe.
Qua các xét nghiệm, chỉ số sức khỏe của chị Quyên hoàn toàn bình thường. Do đó, loại trừ khả năng anh Hải và anh Nam dùng thủ đoạn thôi miên, đánh thuốc mê để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với chị Quyên hoặc bắt cóc trẻ em.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Nhật Trung
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia