Sự thật về thông tin một phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi đi "dẹp" vỉa hè
(THPL) – Sáng 3/3, ông Lê Văn Thinh – Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, trong chiến dịch giành lại vỉa hè không xảy ra xô xát giữa cán bộ và người dân.

Về thông tin một Phó chủ tịch phường bị đánh gãy tay khi đi "dẹp" vỉa hè, ông Thinh cho biết, vụ việc xảy này xảy ra từ lâu, vào khoảng tháng 5/2016. Lúc đó, UBND quận Bình Tân ban hành chuyên đề chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà đã bị một người kinh doanh tấn công, sau đó phải đi cấp cứu.
Ông cũng đề nghị CATP HCM phải chỉ đạo cho Công an quận, huyện, phường, xã có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia bảo vệ trật tự lòng lề đường, coi đây là trách nhiệm và tiêu chí để đánh giá hoàn thành nhiệm vụ hàng năm. "Chúng ta cần có cơ chế để anh em đi làm an tâm và trách nhiệm này không ai khác ngoài lực lượng công an", ông Thinh cho biết trên Trí thức trẻ.
Trước đó, có một số thông tin lan truyền trên mạng về một vị Phó chủ tịch phường thuộc quận Bình Tân, trong khi đi xử phạt, nhắc nhở các hành vi lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn đã bị các đối tượng manh động dùng cây sắt tấn công, khiến ông này bị gãy tay.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia