Sự im lặng đáng sợ trong nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại ngay tại trường
Người đàn ông tên Đông bị gia đình bé Thanh tố cáo đã khống chế, xâm hại tình dục bé ngay trong trường tiểu học L. T. V, Q. Thủ Đức, TP.HCM. Việc học sinh không được an toàn ngay cả trong trường học là điều thực sự đáng báo động.
Liên quan đến sự việc trên, chị Huệ (mẹ cháu Thanh) đã đưa con đi khám tại Bệnh viện Từ Dũ ngay trong ngày bé bị xâm hại (14/2/2017). Kết quả khám tại bệnh viện Từ Dũ, bé Thanh bị chẩn đoán viêm âm đạo và được chuyển sang giám định pháp y để xác định tổn thương vùng kín, phục vụ công tác điều tra của Công an.
Trao đổi với PV, đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng công an quận Thủ Đức cho biết: Công an quận Thủ Đức đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình chị Huệ vào ngày 15/2 (1 ngày sau khi bị xâm hại-PV). Ngay sau đó, Công an đã vào cuộc điều tra, cùng gia đình đưa bé đi giám định pháp y về tổn thương vùng kín của bé.
“Hiện tại, Công an đang tiếp tục điều tra về sự việc mà gia đình chị Huệ tố cáo. Ngay khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể sự việc” - Đại tá Tuấn nói. Thông tin về kết luận pháp y, chị Huệ cho biết, về phía gia đình đã hỏi Công an Q. Thủ Đức cách đây mấy hôm nhưng họ nói chưa có kết quả.
Do là ngày nghỉ nên trường đóng cửa, PV đã liên lạc qua điện thoại với cô giáo Hà (Trường tiểu học L.T.V). Cô Hà cho biết, cô là giáo viên chủ nhiệm của em Thanh. Nói đến buổi trưa xảy ra sự việc với bé Thanh, cô Hà khẳng định: "Lúc đó, cô Giang bảo mẫu phụ trách lớp, tôi không có mặt nên không biết về sự việc. Mọi thông tin sự việc phóng viên liên hệ với nhà trường”.

Liên lạc qua điện thoại với cô Giang, bảo mẫu lớp học của bé Thanh, PV nhận được câu trả lời lạnh lùng: “Tôi là người trông cháu Thanh trong hôm xảy ra sự việc. Tuy nhiên mọi thông tin tôi đã trả lời công an nên không trả lời thêm gì nữa”.
Trong khi đó, chúng tôi đã cố liên lạc bằng điện thoại, nhắn tin với thầy Nguyễn Văn Cứng (Hiệu trưởng trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức) để tìm hiểu về sự việc nhưng không nhận hồi âm.
Như đã đưa tin, ngày 11/3, chị Huệ (SN 1979, ngụ P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) kêu cứu lên báo Infonet về sự việc cháu Thanh (con gái chị, SN 2010, học sinh lớp 1/8 Trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức) bị xâm hại vùng kín.
Chị Huệ kể: Trưa ngày 14/2/2017, sau khi ăn trưa xong về lại lớp để ngủ trưa, cháu Thanh bị 1 đối tượng tên Đông xâm hại ngay tại lớp.
Chiều tối đón con về nhà, chị phát hiện vùng kín của con bị trầy xước sâu bên trong, chảy máu nhiều. 2 chiếc quần cháu mặc (quần thể dục mặc bên ngoài và quần đùi bên trong) bị dính dầy máu.
Đến buổi tối cùng ngày, khi cháu ở nhà, thay đồ và mặc quần đùi, máu vẫn còn chảy. Bé chia sẻ với mẹ, bé bị một người tên là Đông xâm hại vùng kín. Sau khi nghe cháu nói, người mẹ 28 tuổi đã gọi điện thoại cho cô giáo chủ nhiệm nhưng không liên hệ được nên chị đã gọi điện báo cho bảo mẫu (tên Giang) trình bày sự việc.
“Khi trao đổi với cô Giang, tôi có cung cấp thông tin cho cô biết là sau khi cháu bị xâm phạm, máu ra nhiều nên đã tự lấy khăn lau máu ở vùng kín và bỏ vào giỏ rác trong lớp” - Chị nói.
Cháu Thanh đã được mẹ đưa tới bệnh viện Từ Dũ khám. Theo lời kể của chị Huệ, tại đây bác sĩ trực tiếp khám cho cháu Thanh, qua kiểm tra vết thương và báo miệng cho chị là vết rách bên trong vùng kín của bé Thanh là do bị xâm hại.
Ngày 15/2, chị đã trình báo cho Công an phường Bình Thọ và Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an Q. Thủ Đức. Các vật chứng như quần áo dính máu, các tài liệu liên quan đến hồ sơ bệnh án, giấy xét nghiệm của bệnh viện Từ Dũ đều được chị cung cấp cho công an.
Theo Infonet
Tin khác
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình sơ kết 6 tháng đầu năm 2026
Thoát gánh nặng sa vùng kín nặng ở tuổi 72 nhờ phác đồ y học cổ truyền chuyên sâu tại Vinmec Smart City
Chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm giúp VF MPV 7 ghi điểm trong mùa hè
Xuất khẩu nông sản Việt đối mặt quy định SPS mới từ EU và Mỹ
‘Công thức’ định vị đại học Việt Nam trên bản đồ toàn cầu
Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại 4 tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Lào Cai
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Lào Cai tiếp tục...17/07/2026 15:20:43Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trong giai đoạn phát triển mới
(THPL) - Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 13/7/2026 về "Đẩy mạnh...17/07/2026 16:21:24Nhập khẩu ô tô vẫn tăng cao
(THPL) - Số liệu thống kê sơ bộ của Cục Hải quan cho biết: trong tháng 6, thị trường Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 25.609 xe ô tô nguyên...17/07/2026 13:29:51Lật xe khách khiến 4 người tử vong tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(THPL) - Sáng nay (17/7), một xe khách chở 32 người lao khỏi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, rơi xuống đường gom, khiến 4 người tử vong, nhiều...17/07/2026 13:06:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia