SoftBank đạt thỏa thuận mua khoảng 15% cổ phần Uber
(THPL) - Đại gia viễn thông Nhật Bản - SoftBank vừa đạt thỏa thuận mua khoảng 15% cổ phần Uber với giá hơn 7 tỷ USD.
Thông tin trên được CNN trích lời một nguồn tin thân cận cho hay. Phần lớn khoản đầu tư này đến từ việc Softbank mua lại ít nhất 14% cổ phần từ các cổ đông hiện tại của Uber, bao gồm cả nhân viên và nhà đầu tư từ thời kỳ đầu. Ngoài ra, SoftBank cũng sẽ đổ thêm 1,25 tỷ USD mua cổ phiếu mới. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào tháng sau, báo VnExpress đưa tin.
“Chúng tôi rất hy vọng việc này hoàn tất, để đầu tư vào công nghệ, tăng trưởng và củng cố quản trị doanh nghiệp”, Uber cho biết trong một thông báo.
Thương vụ này sẽ giúp Uber có thêm tài chính chuẩn bị cho đợt IPO dự kiến vào năm 2019. Nó cũng mở đường cho việc cải tổ công ty sau một năm biến động, với các vụ kiện tụng, điều tra hình sự và scandal về văn hóa doanh nghiệp.
Theo thỏa thuận, hội đồng quản trị của Uber sẽ tăng từ 11 lên 17 người. Nhóm đầu tư của SoftBank sẽ nhận 2 ghế. Kế hoạch này nhận được sự ủng hộ của tân CEO Uber – ông Dara Khosrowshahi.
Theo báo VnEconomy, đây không phải thương vụ đầu tư vào startup gọi xe đầu tiên của SoftBank. Tập đoàn viễn thông Nhật cũng là cổ đông của Didi Chuxing, sở hữu phần lớn tại Uber Trung Quốc và cũng rót vốn vào startup gọi xe Grab của Singapore và Ola của Ấn Độ.
Ngoài ra, ông Dara Khosrowshahi còn là thành viên hội đồng quản trị của Fanatics - công ty mà SoftBank là một cổ đông.
Kể từ khi lên giữ chức CEO vào tháng 8, ông Khosrowshahi đã từng bước tiến hành cải tổ Uber. Uber đã sa thải Giám đốc An ninh Joe Sullivan sau khi tiết lộ thông tin Uber bị rò rỉ dữ liệu hồi năm 2016. Ngoài ra, ông Khosrowshahi cũng gặp gỡ nhiều lãnh đạo các nước nhằm giúp cải thiện hình ảnh của công ty.
Tin khác
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57Thanh Hóa: Nước suối Xủ chuyển màu bất thường, địa phương đề nghị xác định nguyên nhân
(THPL) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ người dân địa phương UBND xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và...05/08/2026 14:38:13Gian lận điểm thi, 328 thí sinh chuyên Tuyên Quang phải thi lại tất cả các môn
(THPL) - Bộ GD&ĐT cho biết, căn cứ kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng Bộ Công an và Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành cũng như...05/08/2026 14:24:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia