Số phận long đong của hãng điện thoại "sang chảnh" Vertu
(THPL) - Có thể nói rằng ít nhà sản xuất điện thoại nào lại phải chịu một số phận long đong lận đận như hãng điện thoại "siêu sang chảnh" Vertu.
Kể từ năm 2012 đến nay, Vertu đã phải 3 lần đổi chủ sở hữu, và lần mới đây nhất, hãng điện thoại siêu sang này vừa chính thức về tay Hakan Uzan - thuộc gia tộc Uzan với giá 50 triệu Bảng, tức khoảng 61 triệu USD.

Vertu là hãng công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực điện thoại siêu sang. Hãng này chuyên sản xuất những chiếc di động với màn hình sapphire, được đính vàng, kim cương, bọc da cá sấu ... và chạy các phiên bản Android lỗi thời không bao giờ được cập nhật. Tuy nhiên, đây lại chính là điều được giới siêu giàu yêu thích.
Mỗi chiếc điện thoại của hãng này được bán với giá hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn USD. Trong 2015, hãng đã bán được hơn 450.000 chiếc điện thoại, với giá trung bình 6.000 USD mỗi chiếc – một con số khiến nhiều người bất ngờ, bởi đây là thời điểm mà smartphone đã thống trị. Model đắt nhất của họ hiện có giá lên đến hơn 40.000 USD.
Tuy nhiên, số phận của nó đang có vẻ khá long đong lận đận. Thương hiệu từng được thành lập và sở hữu bởi Nokia này bị thâu tóm bởi quỹ đầu tư Thụy Điển mang tên EQT vào 2012, liền sau đó là vào tay người Trung Quốc. Và giờ đây, nó tiếp tục bị bán một lần nữa cho gia tộc kinh doanh Uzan đầy tai tiếng cách đây vài ngày.
Hiện, Uzan vẫn cho phép Vertu được giữ cách thức hoạt động như hiện tại, trong đó bao gồm cả việc đặt trụ sở tại Vương quốc Anh.
“Vertu là một thương hiệu mạnh, đã được nhiều người biết đến. Tôi rất nôn nóng được làm việc với họ và cung cấp các khoản đầu tư để Vertu phát huy hết tiềm năng”, người đại diện của Uzan cho hay.
Kể từ khi smartphone lên ngôi, dấu ấn của Vertu ngày càng nhạt nhoà. Nhận ra rằng phải thay đổi, Vertu nhảy vào làm smartphone, thế nhưng điện thoại Android của Vertu thua kém quá nhiều đối thủ về cấu hình phần cứng. Máy chỉ có phần chất liệu là nổi trội.
Để tìm lại ánh hào quang cho thương hiệu này, Uzan sẽ phải thuyết phục những khách hàng siêu giàu rằng, chất liệu mới là điều quan trọng nhất, và cấu hình phần cứng chỉ là thứ "phù du" đối với một chiếc điện thoại siêu sang. Dù vậy, đây sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn.
Bích Thảo (t/h)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52