Số người tử vong tại Italy vượt mốc 10.000
(THPL) - Tính đến hết ngày 28/03, Italy ghi nhận thêm 889 ca tử vong mới vì dịch Covid-19. Tổng cộng, đã có 10.023 người thiệt mạng tại Italy từ khi dịch bùng phát.
Theo đó, Italy thành nước đầu tiên trên thế giới mà tổn thất nhân mạng vì đại dịch Covid-19 ở mức 5 chữ số.
Tuy nhiên, các niềm hy vọng đang dần mở ra với Italy khi số ca nhiễm mới tiếp tục đà giảm từ cách đây 1 tuần. Trong ngày 28/03, Italy chỉ có thêm 3651 ca dương tính mới với virus Sars-CoV-2, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên trên 92.000 người. Như vậy, mức tăng số ca nhiễm là 6,9%, thấp nhất từ trước đến nay.
Ngoài ra, số ca được chữa khỏi bệnh cũng đang tăng nhanh khi có đến 1.434 người được xuất viện trong ngày 28/03, mức cao kỷ lục từ đầu dịch. Tổng số bệnh nhân Italy đã khỏi bệnh hiện là trên 12.000 người.
Theo báo VOV, Viện trưởng Viện Y học cấp cao Italy, Silvio Brusafero nhận định, đỉnh dịch Covid-19 tại Italy đã ở rất gần. Tuy nhiên, các quan chức Italy đều tuyên bố nước này chắc chắn sẽ phải gia hạn tình trạng phong toả thêm ít nhất là 2 tuần nữa, đến ngày 18/04 mới có thể chắc chắn đã khống chế được đại dịch.

Theo báo TTXVN, trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, Chính phủ Italy đã buộc phải đưa ra những biện pháp nghiêm ngặt nhất, thậm chí những nạn nhân không thể có một đám tang đúng nghĩa, họ ra đi mà không có người thân yêu bên cạnh. Để bày tỏ lòng thương cảm, Chủ tịch tỉnh Bergamo, thuộc vùng tâm dịch Lombardia phía Bắc Italy, ông Gianfranco Gafforelli đã đề xuất phút tưởng niệm những nạn nhân không may mắn qua đời do dịch bệnh.
Bên cạnh đó, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia Các thành phố Italy (ANCI), ông Antonio De Caro cũng đã gửi thư tới tất cả các thị trưởng để chia sẻ sáng kiến. Một buổi lễ sẽ diễn ra mà không phá vỡ các quy định khắc nghiệt trong tình trạng khẩn cấp dịch Covid-19.
Tính đến 7 giờ sáng ngày 29/3, toàn thế giới có 199 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong đó, Mỹ là quốc gia có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất thế giới với 123.313 ca; còn Italy là quốc gia có số ca tử vong nhiều nhất thế giới với 10.023 ca, bỏ xa Trung Quốc và Mỹ.
Theo số liệu từ website worldometers.info, tính đến 7 giờ ngày 29/3 (giờ Việt Nam), cả thế giới có 662.674 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 30.845 ca tử vong và 141.945 ca đã bình phục. Như vậy trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 66.308 ca mắc mới và số ca tử vong là 3.501 ca.
Trong số 489.884 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị, chỉ có 5% số bệnh nhân trong tình trạng nặng và nguy kịch tương đương với 25.401 người; 95% còn lại tương đương với 464.483 bệnh nhân trong tình trạng nhẹ.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia