Số người nhiễm Covid-19 tại Italia đã vượt ngưỡng 1.100
(THPL) - Số ca tử vong tại Italia vì virus corona ngày 29/2 tăng thêm 8 trường hợp, lên đến 29 bệnh nhân. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm tăng lên 1.128 người, với 240 ca nhiễm được phát hiện trong ngày 29/2.
Theo hãng SCMP đưa tin, các trường học và đại học ở 3 khu vực phía bắc Italia sẽ đóng cửa tuần thứ 2 liên tiếp trong một nỗ lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất ở châu Âu.
Quyết định trên được giới chức Italia đưa ra sau khi số ca tử vong vì virus corona tại quốc gia này tăng thêm 8 ca, lên tổng số 29 người, trong khi số người nhiễm bệnh tăng 240 lên 1.128. Hầu hết các ca nhiễm bệnh đều từ vùng Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.
Theo báo Dân trí, từ tuần trước, chính phủ Italia đã ban hành lệnh cấm các hoạt động tụ tập công cộng ở miền bắc nước này cũng như đóng cửa các cơ sở giáo dục. Hiện virus mới đang lan truyền trong một số khu vực giới hạn và Italia hy vọng rằng các lệnh hạn chế sẽ ngăn mầm bệnh lây sang nơi khác.
Giới chức Italia lo ngại bệnh dịch sẽ gây ảnh hưởng tới nền kinh tế của quốc gia châu Âu. Một trong những ngành bị tác động nghiêm trọng nhất là du lịch khi các khách sạn và đại lý du lịch chứng kiến làn sóng hủy đặt chỗ trên khắp cả nước kể từ khi Italia bùng phát dịch bệnh. Italia cũng hủy một số sự kiện thể thao, trong đó có 5 trận đấu thuộc giải bóng đá Serie A nổi tiếng.

Theo báo Zing.vn, các chuyên gia của chính phủ thông báo tất cả nhà trẻ, trường cấp phổ thông và trường đại học tại 3 vùng có số ca nhiễm cao nhất buộc phải đóng cửa đến sớm nhất là 8/3. Thời gian cho phép các viện bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát mở cửa trở lại vẫn chưa được ấn định.
Các nước láng giềng của Italia cũng đẩy mạnh biện pháp ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng. Pháp ngày 29/2 tạm thời cấm tụ tập đông người với số thành viên trên 5.000. Trong khi đó, Thụy Sĩ từ ngày 28/2 đã cấm các sự kiện quy tụ hơn 1.000 người.
Tính tới 7h sáng nay (1/3), tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới là: 86.602 người, trong đó có 2.977 người tử vong. Cụ thể các ca tử vong như sau: Lục địa Trung Quốc: 2.870 người, Hồng Kông: 2 người, Đài Loan: 1 người, Phillippines: 1 người, Nhật Bản: 5 người, Pháp: 2 người, Iran: 43 người, tàu du lịch Diamond Princess: 6 người; Hàn Quốc: 17 người, Italy: 29 người, Mỹ 1 người;
Còn tại Việt Nam, đã sang ngày thứ 17, nước ta không có thêm một ca nhiễm Covid-19 mới nào, toàn bộ 16 người nhiễm Covid-19 đều đã khỏi và xuất viện. Việt Nam là một trong số ít đất nước đã chữa khỏi cho tất cả các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong nước.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia