07:00 ngày 16/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Sơ khảo Hoa khôi Sinh viên Việt Nam: Thử thách nói tiếng Anh không làm khó được các thí sinh

07:56 09/11/2017

Trong 2 ngày 6,7/11, vòng sơ khảo Hoa khôi Sinh viên 2017 đã diễn ra tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM với sự tham gia của gần 300 thí sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng.

Đồng hành cùng chương trình là 3 vị giám khảo quen thuộc: PGS.TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, NSND Minh Hòa và MC Hoàng Anh Duy. Tại vòng sơ khảo, các thí sinh phải vượt qua 2 phần thi bao gồm:

+Phần thi trắc nghiệm kiến thức (30 phút)

+ Phần thi nhân trắc học và ứng xử: Các thí sinh sẽ được các chuyên gia nhân trắc học hàng đầu Việt Nam phỏng vấn và chấm điểm.

Kết thúc vòng sơ khảo tại 6 khu vực, ban giám khảo sẽ chọn ra tổng số 135 thí sinh và 30 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất từ cuộc thi đồng hành Trường tôi là số 1, cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc.

TVU_7233

Giám khảo Hoàng Anh Duy chia sẻ: “Hôm nay tôi có cơ hội được phụ trách một phần việc khá quan trọng, đó là giao lưu với các thí sinh bằng tiếng Anh, bởi vì một tiêu chí quan trọng của cuộc thi này đó là hùng biện bằng tiếng Anh. Như chúng ta đều biết, Tp.HCM là một thành phố rất trẻ trung, năng động, tôi rất mong được nhìn thấy sự trẻ trung, năng động đó ở các bạn, và mong muốn các bạn sẽ thể hiện được tố chất của một sinh viên trong thời đại mới.”

Tuy nhiên, thử thách ngoại ngữ không làm khó được các thí sinh. Bên cạnh tiếng Anh, nhiều bạn còn tự tin giao tiếp bằng nhiều ngoại ngữ khác nhau như tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha…

Các nữ sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo bởi sự tự tin, duyên dáng. Ở phần thi trang phục tự chọn, nhiều thí sinh đã khoác lên mình tà áo dài duyên dáng, tôn lên lòng tự hào dân tộc, vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

TVU_7371

Về lời khuyên dành cho các thí sinh, giám khảo - NSND Minh Hòa bật mí: “Vòng sơ khảo là vòng chúng tôi muốn nhìn thấy nét đẹp tự nhiên của các em , cho nên lời khuyên dành cho các thí sinh là hãy thể hiện sự mộc mạc của mình, các em nên trang điểm nhẹ nhàng, tránh cầu kì làm mất đi vẻ tự nhiên. Bên cạnh đó hãy chuẩn bị tâm thế tự tin nhất để tiến vào cuộc thi này”.

Sau phần thi khá thành công, thí sinh Cao Thị Thanh Huyền (trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Tp.HCM) cho biết: “Lúc lên sân khấu em cũng lo lắng, tuy nhiên dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình, gần gũi của ban giám khảo, em đã bình tĩnh lại và thể hiện phần thi của mình tốt nhất có thể. Các thí sinh khác ngày hôm nay cũng đã có sự chuẩn bị rất tốt. Các bạn đều rất xinh đẹp và tài năng”.

TVU_7184

Từ 9/11, các buổi sơ khảo tiếp theo của Hoa khôi Sinh viên sẽ tiếp tục diễn ra với lịch trình cụ thể như sau:

Đà Lạt: Tổ chức tại Đại học Đà Lạt, ngày 9/11/2017

Đà Nẵng: Tổ chức tại Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, ngày 12/11/2017

Hải Phòng: Tổ chức tại Đại học Y Dược Hải Phòng, ngày 15/11/2017

Hà Nội: Tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, ngày 16 và 17/11/2017

TVU_7155

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra tổng số 45 thí sinh/ khu vực và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc. Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra chỉ số nhân trắc đối với các thí sinh tại vòng thi này.

30 nữ sinh viên có lượt chia sẻ nhiều nhất trong Chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 và các nữ sinh viên thuộc Top 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2015, 2016, 2017 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức (có Giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo Thể lệ Cuộc thi) sẽ được đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Hội LHTNVN, Hội SVVN chỉ đạo, Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn IMC - TodayTV và Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh phối hợp tổ chức cho các học viện, đại học và cao đẳng trên cả nước, với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương: nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Vòng khởi động cuộc thi được tổ chức tại 52 trường Đại học trên cả nước. 3 vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Tp.HCM và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM; chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12 tại Tp.HCM.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có tổng giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết 3/11, tại Cổng tri thức Thánh Gióng, địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại liên hệ: 04. 6278 2663 (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017”) hoặc một trong các trang web:

thanhgiong.vn

hoakhoisinhvien.vn

truongtoilaso1.vn

vmu.vn

Với thông điệp “Vị ngọt thảo mộc tự nhiên giúp thanh lọc bên trong, tươi tắn bên ngoài, lại còn giữ dáng”, trà thanh nhiệt Dr. Thanh không đường mong muốn mang đến cho các bạn thí sinh một thức uống tốt cho sức khỏe, cơ thể thanh lọc cho vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ. Ngoài ra, Dr. Thanh không đường mới còn phù hợp cho các bạn hạn chế đường và muốn giữ gìn vóc dáng xinh đẹp.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu