20:20 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện

20:37 16/09/2021

(THPL) - Hiện Sở GTVT Hà Nội đang đề xuất UBND TP.Hà Nội xem xét cho shipper công nghệ các hãng như Grab, Gojek, Be... hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện được phép bán đồ ăn, uống mang về.

Báo Thanh niên đưa tin, theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Sở đang đề xuất thành phố xem xét cho các shipper giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện "vùng xanh".

Theo đó, Sở đề xuất theo hướng cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về. Tuy nhiên, chỉ hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Dự kiến, các tài xế công nghệ được phép hoạt động trở lại sẽ phải đăng ký hoạt động và được Sở GTVT Hà Nội cấp phép. “Việc cho phép hoạt động sẽ không tạo cơ chế xin cho, mà gắn với trách nhiệm của đơn vị quản lý shipper và các đơn vị cung ứng dịch vụ kết nối phải đảm bảo shipper đủ điều kiện hoạt động và vùng được phép hoạt động”, ông Viện nói.

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện. Ảnh: Internet

Báo Giao thông đưa tin, theo ông Đào Việt Long - PGĐ Sở GTVT Hà Nội cho biết, về điều kiện hoạt động, đối với người giao hàng phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng dịch Covid-19. Khi vận chuyển giao nhận hàng hóa phải có giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn theo quy định của ngành y tế; phải chủ động khai báo sức khỏe về dân cư, xuất trình thêm chứng minh thư hoặc căn cước khi được kiểm tra.

"Đối với đơn vị quản lý nhân viên, công nghệ phần mềm phải chịu trách nhiệm giám sát người giao hàng theo đúng quy định, chỉ kết nối dịch vụ trong khu vực được thành phố cho phép hoạt động", ông Long nói.

Theo báo Dân trí, tính đến chiều tối 15/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết có 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đáp ứng tiêu chí không có ca F0 cộng đồng (tính từ ngày 6/9), gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Vì, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Từ 12h ngày 16/9, 19 quận, huyện, thị xã nêu trên được phép bán hàng ăn mang về, mở lại cửa hàng văn phòng phẩm; mở dịch vụ sửa chữa máy tính, phương tiện giao thông, đồ gia dụng... nhưng phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch đã ban hành.

Trước đó, ngày 24/7, ngay sau khi Hà Nội chính thức áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở GTVT yêu cầu các ứng dụng công nghệ như: Grab, Be, Gojek, My Go, FastGo dừng cung cấp ứng dụng gọi xe và cả dịch vụ giao hàng từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu