Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ra sai đề thi Toán lớp 9
(THPL) - Ngay khi phát đề thi môn Toán lớp 9, học kỳ 2 ở Quảng Nam, giáo viên phát hiện đề sai và hướng dẫn học sinh chỉnh sửa, đồng thời bù thêm giờ làm bài cho các em.
Ngày 17/5, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam - xác nhận trên Zing.vn, đã có sự nhầm lẫn trong khi ra đề thi môn Toán ở kỳ thi kiểm tra học kỳ 2, năm 2016-2017.

Theo đó, sáng 16/5, kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 môn Toán lớp 9 do Sở này ra đề có một câu không đúng.
Tại câu 4 (4 điểm) của đề thi có nội dung: “Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường tròn O, đường kính AB cắt BC tại M.
Phần a: Chứng minh AM vuông góc với BC và AM.BC=AB.AC.
Phần b: Gọi I là trung điểm của BC. Đường thẳng BI cắt đường tròn O tại điểm thứ hai N. Chứng minh MNIC là tứ giác nội tiếp.
Phần c: Chứng minh IC2 =IN.IB”
Ngay sau khi phát đề, giáo viên đã phát hiện phần b có lỗi sai. Bởi "Gọi I là trung điểm của BC" thì sẽ không giải được đáp án. Thay vào đó, phải "Gọi I là trung điểm của AC" mới có thể tìm ra lời giải.
Theo ông Quốc, ngay khi phát hiện lỗi sai đã yêu cầu các Phòng Giáo dục huyện chỉnh sửa đề cho phù hợp và cộng thêm 5 phút làm bài cho học sinh. Đồng thời, lãnh đạo Sở này cũng yêu cầu giáo viên ra đề sai phải giải trình sự việc.
Diệu Huyền (t/h)
Tin khác
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Minh bạch dữ liệu là “chìa khóa” để cà phê Việt vượt rào cản EUDR
(THPL) - Dù Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định lùi thời hạn áp dụng Quy định chống mất rừng (EUDR) đến cuối năm 2026, tuy nhiên đây không...13/07/2026 15:06:53Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy hợp tác tại Trung tâm tài chính quốc tế
THPL - Tại Diễn đàn Hợp tác Tài chính Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về hợp tác nhằm...13/07/2026 15:17:24Ngành thủy sản Việt cần tháo gỡ "điểm nghẽn" để bứt phá
(THPL) - Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cán đích 100 tỷ USD vào năm 2027, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước...13/07/2026 15:57:22Bắc Ninh tăng tốc hoàn thiện hồ sơ trình đề án lên thành phố trực thuộc Trung ương
THPL - Sáng 13/7, tại hội nghị chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ...13/07/2026 15:05:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia