Sở GD&ĐT Hà Nội rút đề xuất cho học sinh đi học từ 25/10
(THPL) - Liên quan đến thông tin Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 25/10, mới đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.
Ngày 19/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) có văn bản báo cáo UBND TP về 4 phương án cho học sinh các cấp đi học trở lại. Trong 4 phương án, có 3 đề xuất chọn mốc 25/10 để học sinh một số cấp đi học tập trung. Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn chiều 19/10, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết văn bản trên đã được thu hồi.
"Đúng là chúng tôi có văn bản đề xuất chọn mốc 25/10 để học sinh đi học trở lại, nhưng văn bản này đã được rút lại, vì vậy đề xuất này được bỏ. Sở GD&ĐT đang chờ đánh giá mức độ dịch theo cấp độ tại các xã, phường. Sau khi có đánh giá chi tiết, sở sẽ xây dựng phương án", ông Cương nói.
Theo Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Hà Nội đang được xếp vào nhóm nguy cơ thấp khi số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người dân/tuần chỉ xấp xỉ 0,025 (cấp 1). Về độ bao phủ vaccine, tính đến hết ngày 14/10, thành phố tiêm được xấp xỉ 9 triệu mũi vaccine phòng Covid-19 (trong đó có gần 6 triệu mũi 1, đạt 97,95% dân số trên 18 tuổi) cũng đáp ứng đủ tiêu chí cấp độ 1.
Như vậy với việc được phân loại nguy cơ dịch ở cấp 1, Hà Nội được mở lại hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp.

Ngoại trừ bar, karaoke, phòng gym, gần như toàn bộ hoạt động, dịch vụ đã được Hà Nội cho phép mở trở lại. Tuy nhiên, đến nay UBND TP vẫn chưa chốt thời gian cho học sinh các cấp được học tập trung. Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh, 2 vướng mắc lớn nhất đối với vấn đề này là trẻ em chưa được tiêm vaccine và nguy cơ tại địa bàn vẫn ở mức cao.
Theo báo Quân đội nhân dân, trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất phương án 1. Cụ thể như sau:
Học sinh đi học trở lại gồm toàn bộ học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn 18 huyện, thị xã.
Đối với 12 quận, học sinh học tại trường gồm học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.
Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận) học trực tuyến tại nhà.
Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng các kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.
Học sinh các cấp mầm non sẽ tiếp tục nghỉ học tại nhà.
Sau 1 tuần học sinh trở lại trường học, căn cứ “cấp độ dịch” do ngành Y tế quy định và tình hình thực tế dịch bệnh trên địa bàn thành phố sẽ bố trí cho học sinh các khối lớp còn lại và cấp mầm non trở lại trường học trực tiếp theo lộ trình bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch.
Đối với một số trường học đang được địa phương huy động sử dụng làm khu cách ly sẽ được bàn giao để các trường chuẩn bị đón học sinh quay trở lại học tập.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Doanh nhân Trương Thanh Xuân: Hội nhập bằng kết nối, phát triển từ nội lực
Công an tỉnh Quảng Ninh công bố các quyết định về công tác cán bộ
VPBank ra mắt thẻ tín dụng S Rewards Mastercard - Hoàn Shopee xu đến 12%, mở thẻ online chỉ 10 phút
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
(THPL) - Từ những ngày “lơ ngơ” bên chén trà, Nguyễn Hồng Vy Đan (34 tuổi) đã bước vào trà đạo bằng sự khiêm nhường và đam mê thuần...07/01/2026 15:53:13Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
(THPL) - Trong bối cảnh năm 2025 ghi nhận nhiều khó khăn do thiên tai, nắng nóng gay gắt và nhu cầu điện tăng cao kỷ lục, Công ty Điện lực Thanh...07/01/2026 17:20:12Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
(THPL) - Honda Việt Nam là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô, xe máy lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Hãng sở hữu loạt mẫu xe gây...07/01/2026 17:13:57Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32