Số ca mắc Covid-19 tăng mạnh, WHO công bố đại dịch
(THPL) - Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) là một đại dịch toàn cầu.
Trên thế giới, dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng. Đã có ít nhất 119 quốc gia, vùng lãnh thổ bị dịch bệnh Covid-19 tấn công với tổng số ca nhiễm là 125.544 trường hợp; 4.601 trường hợp tử vong; 44.759 trường hợp mắc bệnh ngoài Trung Quốc.
Tại Trung Quốc, dịch đang dần được kiểm soát. Tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch của Trung Quốc, thông báo tỉnh này chỉ ghi nhận thêm 10 ca tử vong tính đến hết ngày 11/3, giảm hơn một nửa so với 22 ca của ngày 10/3. Tổng số ca tử vong tại tỉnh này đến nay là 3.056 ca. Ngoài lãnh thổ Trung Quốc, Ý đang có tổng số ca mắc Covid-19 tăng lên đến 12.462 ca, tăng 2.313 ca chỉ trong 1 ngày, một mức tăng kỷ lục.
.jpg)
Theo báo Pháp luật TP HCM, tổng số ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục đến nay là 1.416 ca. Trong đó, Ý cao nhất với 827 ca, Iran xếp thứ hai với 354 ca, Hàn Quốc xếp thứ ba với 60 ca, Tây Ban Nha 48 ca, Pháp 33 ca, Mỹ 29 ca, Nhật Bản 19 ca, Anh và Iraq sáu ca, Hà Lan bốn ca; Úc, đặc khu Hong Kong, Thụy Sĩ, Đức 3 ca; Lebanon, Philippines và San Marino đều hai ca; Panama, Morocco, Argentina, Ireland, Indonesia, Albania, Ai Cập, Canada, Thái Lan, lãnh thổ Đài Loan, Bỉ, Thụy Điển một ca.
Tại Việt Nam, đến nay, tổng số ca bệnh Covid-19 được phát hiện là 39 ca (tại 12 tỉnh, thành phố). Trong đó, 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn, 23 ca còn lại đang được điều trị cách ly. Chỉ trong ngày 11/3, cả nước đã phát hiện thêm 5 ca mắc Covid-19.
Theo hãng tin BBC, trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, ngày 11/3, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố tổ chức này xem Covid-19 là đại dịch toàn cầu.
Theo ông, trong hai tuần qua, số ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần và số quốc gia có dịch đã tăng gấp ba lần. Trong những ngày kế tiếp, chúng tôi dự đoán rằng số ca nhiễm, số ca tử vong và số quốc gia có dịch sẽ còn tăng cao hơn.
Phương Anh ( tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17