Sinh viên Mỹ vừa được Triều Tiên trả tự do đã qua đời
(THPL) – Chỉ ít ngày sau khi được CHDCND Triều Tiên phóng thích trong tình trạng hôn mê, sinh viên Mỹ Otto Warmbier đã qua đời.
Ngày 19/6, gia đình Warmbier thông báo con trai họ đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Cincinnati (bang Ohio, Mỹ).
"Bất hạnh thay, sự ngược đãi kinh khủng, khốn khổ mà con trai chúng tôi nhận dưới tay những người Triều Tiên đã đảm bảo không có kết quả gì tốt đẹp hơn (cho Warmbier) ngoại trừ kết cục đáng buồn mà chúng tôi đón nhận ngày hôm nay", Reuters dẫn lời gia đình Warmbier nói trong một thông cáo.

Otto Warmbier xuất hiện trong phiên tòa tại Bình Nhưỡng năm 2016. Warmbier bị bắt trong khi đi du lịch đến Triều Tiên. Ảnh: Reuters.
Otto Warmbier, 23 tuổi, qua đời lúc 14h20 (giờ địa phương) ngày 19/6 tại Bệnh viện Đại học Cincinnati.
Otto Warmbier là sinh viên Đại học Virginia, bị bắt đầu năm 2016 khi đang ở Triều Tiên trong một tour du lịch.
Nam sinh này đã bị kết án 15 năm tù khổ sai hồi tháng 3/2016, sau khi thừa nhận gỡ băng rôn tuyên truyền tại một khách sạn tại Bình Nhưỡng. Sinh viên này được thả tự do sau hơn 17 tháng tù giam và các bác sỹ cho biết anh này mất nhiều mô não ở mọi vùng của não bộ.
Tuần trước, Bình Nhưỡng trả tự do cho Warmbier "vì lý do nhân đạo".
Cha của Warmbier, ông Fred Warmbier nói rằng con trai ông đã bị chính quyền Triều Tiên tra tấn và khủng bố. Ông cho biết gia đình không tin câu chuyện từ phía Bình Nhưỡng là Warmbier hôn mê vì bị "ngộ độc thịt" và được cho uống thuốc ngủ.
Các bác sĩ chăm sóc Warmbier sau khi anh được thả nói rằng không có dấu hiệu của việc ngộ độc trong cơ thể Warmbier.
Susan Thornton, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách Đông Á, nói rằng Washington quan ngại cho số phận của 3 công dân Mỹ đang bị Triều Tiên giam giữ là Tony Kim, Kim Dong Chul và Kim Hak Song.
Sau cái chết của Warmbier, Young Pioneer Tours, tổ chức đã đưa sinh viên này du lịch đến Triều Tiên, nói rằng họ sẽ không sắp xếp cho công dân Mỹ sang Triều Tiên nữa.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng định tầm vóc quốc tế
Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự nghiệp và tương lai của người trẻ
Thủ tướng nêu "5 tăng cường" để cửa khẩu Tân Nam - Meun Chey hoạt động thông suốt và hiệu quả
Xuất khẩu ghẹ của Việt Nam tăng trưởng tích cực, thị trường Hoa Kỳ chiếm ưu thế
(THPL) - Ghẹ Việt Nam vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế nhờ chất lượng thịt ổn định, quy trình sản xuất...08/12/2025 19:56:13Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc
(THPL) - Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào...08/12/2025 15:18:53Vinfuture 2025 – Vinh danh 4 công trình khoa học “Cùng vươn mình – Cùng thịnh vượng”
(THPL) - Quỹ VinFuture chính thức công bố các Chủ nhân Giải thưởng VinFuture 2025. Bốn công trình khoa học công nghệ xuất sắc được vinh danh...08/12/2025 15:16:49Tập trung tháo gỡ vướng mắc cho lĩnh vực nông nghiệp và hoàn thuế
(THPL) - Chính phủ đề xuất dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ có hiệu lực thi hành từ...08/12/2025 15:13:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Báo Anh nhận định việc mở rộng sân bay sẽ giúp Phú Quốc “rút ngắn khoảng cách” với Bali và Phuket
- Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 8 khẳng...
- Vinhomes Green Paradise - Nơi cuộc sống thiên đường là đường băng cho sự...
- BIDV liên tiếp nhận Giải thưởng Quốc tế về Thẻ doanh nghiệp

