Siêu thị lớn nhất nước Anh tăng trưởng mạnh nhờ khách "sộp"
(THPL) - Doanh thu bán hàng của Tesco được ghi nhận là có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong vòng ba năm qua.
Theo số liệu công bố vào ngày 15/11/2016 của công ty đa quốc gia, chuyên tư vấn - nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel cho thấy, siêu thị lớn nhất của Vương quốc Anh Tesco đã dần khôi phục trở lại kể từ khi ông chủ Dave Lewis nắm quyền điều hành trong tháng 9/2014, doanh thu của công ty tăng trưởng 2.2% trong 12 tuần tính đến ngày 6/11. Thị phần của công ty tăng lên 28.2%, từ 27.9% trong cùng kỳ năm trước.
Kantar cho biết thêm rằng, trong giai đoạn đầu tháng mười, chỉ số FTSE 100 công ty niêm yết vượt trội so với ngành hàng thực phẩm, trong đó doanh thu tăng trưởng 0,8% so với cùng kỳ năm trước trong vòng 12 tuần.

Các dòng sản phẩm của Tesco, bao gồm Finest, đã giúp lôi kéo nhiều người mua sắm. Nhà phân tích của Kantar Fraser McKevitt cho biết: "Phần lớn tăng trưởng của Tesco đến từ người mua hàng giàu có và chi tiêu trung bình mỗi lần mua sắm của họ tăng 2.1% đến £ 20,69”.
David McCarthy, một nhà phân tích tại HSBC, cho biết tăng trưởng doanh số bán hàng của Tesco trong quý cuối cùng khá "ấn tượng", đặc biệt là kể từ khi thị phần của không gian bán lẻ đã giảm. Sự tăng trưởng của Tesco là do các đối thủ cạnh tranh chủ chốt trên các thị trường bị mất thị phần.
Cổ phiếu của Tesco tăng 3.7% đến £ 2.13 trong giao dịch buổi sáng ngày 15/11.
Mặc dù đồng bảng Anh mất giá mạnh sau cuộc bỏ phiếu Brexit và ngày càng lo ngại về lạm phát tăng cao, dẫn đến giá lương thực thấp hơn so với cùng kỳ năm trước 0,5%.
Tuy nhiên, Fraser McKevitt, người đứng đầu Kantar Worldpanel, dự đoán rằng giá sẽ có khả năng bắt đầu tăng lên vào tháng tới, trừ khi các nhà bán lẻ cố tình giữ giá thấp để khuyến khích người mua hàng chi tiêu trong thời gian Giáng sinh.
B/H(Theo Telegraph/Ibtimes)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia