20:43 ngày 31/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

"Sếp" Lưu Nga trở lại ghế "nóng" ở "Cơ hội cho ai"

10:10 13/09/2019

(THPL) - “Sếp” Lưu Nga, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Thời trang Elise đã có những trải lòng về chuyện tuyển người và đánh giá về thị trường lao động hiện nay khi trở lại ghế nóng tại chương trình “Cơ hội cho ai”.

Từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, với khả năng kinh doanh tài ba, chị đã đưa thương hiệu Elise  chỉ trong vòng 6 năm xây dựng thành công ty lớn phủ sóng rộng khắp cả nước và được yêu mến bởi hàng triệu phụ nữ.

Là phụ nữ duy nhất trong vai trò “Sếp” của chương trình truyền hình thực tế “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ doanh nhân Lưu Nga chia sẻ các quan điểm của mình dành cho các thí sinh trong vấn đề việc làm.  

Bà thẳng thắn chia sẻ về yếu tố kinh nghiệm của các ứng viên để gia nhập doanh nghiệp của mình, CEO Elise chia sẻ: "Bản thân tôi xây dựng Elise từ một nhóm nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm. Thời điểm đó, mình cũng không phải là người dày dạn trong ngành thời trang. Chính điều đó buộc chúng tôi phải nỗ lực học hỏi và hoàn hảo một cách nhanh để thích ứng với thị trường".

“Cá nhân tôi quan điểm nhân sự chưa có nhiều kinh nghiệm cũng là một điểm lợi vì ở một khía cạnh nào đó, họ bị đặt vào tình thế phải học và học không ngừng. Trong khi những nhân sự có kinh nghiệm thường bị kinh nghiệm dẫn dắt, tạo nên sự chủ quan, đôi khi là quá tự tin với những gì mình đang có. Chính vì vậy, kinh nghiệm không phải là một tiêu chí quá quan trọng đối với tôi khi đánh giá một nhân sự”, bà Nga cho hay.

Khi được hỏi, bạn trẻ cần có tố chất gì để làm việc trong doanh nghiệp thời trang, bà Lưu Nga cho rằng: Người làm thời trang phải là người có đầu óc sáng tạo lớn trong tất cả vị trí từ: Thiết kế, marketing, stylist, bán hàng, kể cả sản xuất và tất cả các bộ phận khác. Yếu tố quan trọng để bạn thắng thế trong lĩnh vực này là tạo ra xu hướng.

Vì vậy, người làm thời trang phải có khả năng sáng tạo lớn hơn những người trong các lĩnh vực khác thì mới có thể tạo ra xu hướng. Tất nhiên yếu tố đam mê với công việc, sự hiểu biết, ham học hỏi và ý thức nền tảng là cái mà các ngành đều cần có. Nếu kết hợp được những điều này với nhau, các bạn trẻ sẽ là một trong những nhân tố sáng giá không chỉ Elise mà rất nhiều thương hiệu thời trang khác đang cần.

Lý giải việc tại sao ngồi ghế nóng trong một chương trình tuyển dụng, CEO Elise cho hay, với kiến thức và kinh nghiệm của mình sẽ giúp được rất nhiều không chỉ cho ứng viên mà cho cả người lao động khi ứng tuyển nên tôi tham gia vì ý nghĩa nhân văn đó. Tham gia chương trình thực tế này không chỉ mang đến cơ hội cho các ứng viên mà còn giúp chúng tôi có cơ hội đánh giá các bạn một cách kỹ lưỡng hơn.

Chương trình “Cơ hội cho ai” sẽ phát sóng định kỳ vào 11h thứ 7 hàng tuần trên VTV3 từ 14/9/2019.

Chia sẻ về việc đã từng chi hàng tỷ đồng cho việc tuyển dụng ở hệ thống thời trang của mình, CEO Lưu Nga cho hay: "Doanh nghiệp của chúng tôi liên doanh với Nhật Bản, và người Nhật làm việc thì rất chuyên nghiệp. Quan điểm của họ là phải đúng từng centimet. Đối với họ, việc tuyển dụng rất bài bản khác với doanh nghiệp Việt Nam hay cách tôi làm trước đây”.

Theo CEO Elise, thực tế không ít trường hợp các bạn trẻ quá tự tin, trong khi họ không biết rằng sự tự tin đôi khi trở thành tự cao và bất lợi khi đi xin việc. Sẽ không doanh nghiệp nào muốn lựa chọn một cá nhân mắc bệnh ngôi sao, xem mình là trung tâm. Các bạn cần phải có góc nhìn đa chiều hơn, đánh giá đúng về bản thân hơn khi đi xin việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn.

Chương trình “Cơ hội cho ai” sẽ phát sóng định kỳ vào 11h thứ 7 hàng tuần trên VTV3 từ 14/9/2019.

Photo: Huy Nguyễn 

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu