Sen Hà thành đua nở, chủ đầm kiếm bạc triệu mỗi ngày
(THPL) – Hoa sen là loài hoa thuần khiết và tao nhã, nó đại diện cho vẻ đẹp văn hóa Việt Nam. Cứ mỗi độ hè sang, loài hoa này lại thi nhau nở rộ. Nhiều người tìm đến những hồ sen đẹp, để ngắm hoa và tranh thủ lưu giữ lại cho mình những khoảnh khắc ưng ý nhất...
Sở hữu đầm sen lớn nhất nhì Hà Nội, anh Nguyễn Văn Việt (ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín) là người đang có thu nhập khá cao từ việc khai thác đầm sen này. Với bản tính thích mày mò, ưa học hỏi, anh Việt đã tự tìm cách lai tạo các loại sen với nhau để tạo ra giống mới. Chính vì thế, đầm sen nhà anh càng ngày càng nhiều loại sen khác nhau. Tới thời điểm hiện tại, trong đầm sen có tổng cộng 10 loại (4 loài sen trắng, 5 loài sen hồng và một loài sen Nam Bộ).


Anh Việt cũng cho hay: “Sen là loại cây dễ phát triển và rất khỏe mạnh nên chỉ cần chăm sóc đúng cách là sẽ có một đầm sen tươi tốt. Mỗi năm chỉ cần bón phân tổng hợp một, hai lần là củ sen tự phát triển. Vất vả nhất là công đoạn đi tìm giống sen quý vì rất mất thời gian, có những loại phải bỏ nhiều tiền ra để mua vì tìm ở ngoài tự nhiên không có”.
Theo người dân nơi đây thì những ngày qua, du khách đến tham quan đầm sen nhà anh Việt ngày càng tăng, họ chủ yếu là đến ngắm sen, chụp ảnh và hít hà mùi vị của sen. Trung bình mỗi ngày điểm du lịch của gia đình anh đón từ 50 đến 100 khách, riêng thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ thì lượng khách du lịch đến đông hơn.

Ngoài ra, anh Việt còn kiếm được số tiền khá lớn nhờ việc bán sen. Nếu như thời tiết tốt và sen nở rộ thì mỗi ngày anh Việt bán được khoảng trên 300 bông sen với giá khoảng 3000 đến 4000 đồng/bông. Thậm chí nhiều lúc anh Việt không muốn bán, vì sợ khách đến tham quan sẽ không còn hoa để chụp ảnh.
Để có được đầm sen “đắt giá” như thế cũng không phải là điều dễ dàng. "Hàng ngày, tôi phải dậy từ sáng sớm và tối muộn mới được nghỉ để quản lý đầm sen. Nhiều hôm đông khách quá mà khách nào cũng muốn có sen trên tay để chụp tôi phải lội lên lội xuống đầm hái sen nhiều đến mức hoa cả mắt. Nhưng đó cũng là cái vui và "sướng" khi thấy thành quả lao động của mình” – Anh Việt chia sẻ.
Hiện tại đã có thêm nhiều hộ dân tham gia quy hoạch trồng sen để phục vụ du khách đến tham quan cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Với họ, không điều gì vui sướng hơn việc đem lại niềm vui cho những người khách khi đến tham quan đầm sen.
Thúy Hà
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52