SEA Games 33: U22 Việt Nam khẳng định quyết tâm trước Malaysia để loại Indonesia
(THPL) - Các cầu thủ U22 Việt Nam khẳng định sẽ không chủ động tìm kiếm một kết quả hòa trước U22 Malaysia ở lượt trận cuối vòng bảng SEA Games 33, bất chấp việc tỉ số này có thể giúp cả 2 đội đi tiếp và gián tiếp loại U22 Indonesia.
U22 Indonesia bước vào SEA Games 33 với tư cách đương kim vô địch, nhưng cú sảy chân 0-1 trước U22 Philippines tối 8/12 đã lập tức đẩy họ vào tình thế nguy hiểm. Bàn thua xuất phát từ một quả ném biên đơn giản, khi Otu Banatao thoải mái dứt điểm bóng hai mà không bị ai theo kèm.
Thất bại này khiến Indonesia mất quyền tự quyết, nhất là khi ở bảng B, U22 Việt Nam và Malaysia đều có ba điểm và sẽ gặp nhau ngày 11/12. Trong khi đó ngay cả khi có thắng U22 Myanmar ở lượt trận cuối, U22 Indonesia chỉ có tối 3 điểm và chắc chắn chỉ có thể đứng nhì bảng.

Nếu hai đội U22 Việt Nam và U22 Malaysia hòa nhau ở lượt cuối, họ sẽ đạt bốn điểm - con số mà Indonesia không thể chạm tới ngay cả khi đánh bại Myanmar ở lượt cuối. Điều đó đồng nghĩa với việc nhà đương kim vô địch có thể bị loại ngay từ vòng bảng.
Khi được hỏi về khả năng Việt Nam và Malaysia “bắt tay” hòa nhau, HLV Indra Sjafri thẳng thắn chia sẻ rằng đội bóng của ông hoàn toàn bị đặt vào thế bị động. Ông nói: “Đúng là kết quả của các đội khác có thể ảnh hưởng tới chúng tôi. Nhưng Indonesia không thể kiểm soát được kết quả đó. Vì thế, tôi chỉ có thể tập trung tìm cách thắng Myanmar”. Đây là lần đầu tiên nhà cầm quân kỳ cựu 62 tuổi công khai thừa nhận Indonesia có thể phải chấp nhận một kịch bản bất lợi dù vẫn chưa đá lượt cuối.

Khi được hỏi về phát biểu từ HLV Indonesia khi lo ngại Việt Nam và Malaysia có thể “bắt tay” để loại Indonesia, Quốc Cường khẳng định U22 Việt Nam chỉ có một mục tiêu duy nhất, đó là chiến thắng. Anh nhấn mạnh: “Tôi có xem trận Indonesia thua Philippines. Với cá nhân tôi và toàn đội, trận gặp Malaysia không có khái niệm hòa. Chúng tôi hướng đến chiến thắng”.
U22 Việt Nam sẽ có trận đấu mang tính quyết định với U22 Malaysia vào ngày 11/12 tới. Một chiến thắng sẽ mở toang cánh cửa vào bán kết cho thầy trò HLV Kim Sang Sik trên cương vị nhất bảng B.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
Khai mạc chương trình "Khuyến mại tập trung Hà Nội 2026": Thúc đẩy tiêu dùng nội địa!
Để di sản “sống” bằng sức sáng tạo
Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số?
(THPL)-Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm Toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho...24/08/2026 15:41:00Triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - hội nhập và lan tỏa
THPL- Từ những di sản được UNESCO ghi danh đến làng nghề, sản vật và nghệ thuật truyền thống, triển lãm mang đến một không gian văn hóa...25/08/2026 09:46:39Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
(THPL) - Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) cùng vợ và đồng phạm đã bị Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa dối khách hàng và vi...25/08/2026 07:53:12Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 25/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật...25/08/2026 07:53:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
