Sẽ đưa vắc-xin phòng COVID-19 đến người dân ngay trong quý I/2021
(THPL) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hiện nay dù dịch còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát. Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận việc sớm đưa vắc-xin ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I này.
Sáng ngày 2/2, chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết các thành viên Chính phủ sẽ nghe báo cáo về tình hình đất nước trong tháng đầu tiên của năm 2021, công tác phòng chống dịch COVID-19 và công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập đến việc từ 27/1 đã xuất hiện một số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đến nay đã có 271 ca ở 10 tỉnh, thành phố. Theo Thủ tướng, trong bối cảnh diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và các địa phương đã chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, vào cuộc với biện pháp đúng đắn, kịp thời.
Trước tình hình trên, Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn thời gian qua chúng ta đã thực hiện, trong đó gồm khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt.
Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bên cạnh việc kiểm soát dịch, cần sớm đưa vắc-xin đến người dân, phải có quyết sách nhanh cho vấn đề này.
Báo Người lao động đưa tin, theo lãnh đạo Chính phủ, chúng ta phải tiếp tục điều hành vĩ mô tốt, ổn định, tạo niềm tin cả kinh tế và y tế. "Chúng ta cần thúc đẩy 3 không gian kinh tế mới, đó là kinh tế trong nước với thị trường gần 100 triệu dân; kinh tế quốc tế với nhiều hiệp định thương mại tự do và kinh tế số. Trong báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh nhiều lần về kinh tế số, xã hội số và những vấn đề liên quan"- Thủ tướng nhấn mạnh tại phiên họp.

Báo Vietnamnet thông tin, bên cạnh công tác phòng, chống dịch Thủ tướng cũng cho biết các tín hiệu về phát triển kinh tế rất đáng mừng, chỉ số kinh tế tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực, trong đó xuất nhập khẩu tăng trên 45%, mức tăng kỷ lục từ trước đến nay. Kinh tế vĩ mô ổn định trong tình hình thế giới có nhiều biến động vì ảnh hưởng đại dịch COVID-19.
Thủ tướng cũng lưu ý, với ổ dịch mới lần này, phải đề ra nhiều biện pháp tiếp tục chống dịch và phát triển kinh tế.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và các địa phương luôn giữ tinh thần tiếp tục đổi mới chính sách, tạo thuận lợi, điều kiện hơn nữa cho thu hút đầu tư. Phải biết và tìm cách làm phù hợp để thúc đẩy, tiếp tục điều hành kinh tế vĩ mô ổn định. Đổi mới sáng tạo, tận dụng và áp dụng khoa học công nghệ trên các lĩnh vực, nâng cao nguồn nhân lực… là những vấn đề đặc biệt quan tâm.
Thúc đẩy kinh tế trong nước, kinh tế quốc tế, đặc biệt đẩy nhanh các chính sách phát triển kinh tế số.
Thủ tướng Chính phủ cũng cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã bế mạc, với kết quả thành công tốt đẹp. Nhiều văn kiện quan trọng của Đảng đã được Đại hội nhất trí thông qua, tạo cơ sở cho đất nước tiếp tục phát triển trong giai đoạn sắp tới.
Tại phiên họp, Thủ tướng cũng không quên nhắc nhở các địa phương lo Tết cho nhân dân chu đáo, nhất là vùng sâu, vùng xa và biên giới hải đảo. Chuẩn bị các nguồn lực, hàng hóa phải dồi dào, an toàn để có một cái tết đầm ấm. Bên cạnh đó, cần có biện pháp chống đầu cơ hàng hóa trong dịp tết.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia