Người dân tất bật trở về nhà sau vụ cháy kho xưởng Rạng Đông
(THPL) - Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC Hà Nội cùng nhiều lực lượng khác đã phải vật lộn nhiều giờ liền, xuyên đêm chiến đấu với ngọn lửa tại nhà xưởng của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Tới thời điểm hiện tại, người dân sống quanh khu vực đã yên tâm trở về nhà, thu dọn đồ đạc trên vỉa hè các tuyến phố.
Những người hùng dập lửa xuyên màn đêm
Sáng 29/8, rất đông lượt xe cứu hỏa vẫn nỗ lực phun nước sâu vào trong làm mát nhà xưởng khi khói vẫn âm ỉ bốc ra từ kho chứa của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong khu vực, lực lượng chức năng đã cùng người dân di chuyển tài sản của hàng chục hộ dân ra ngoài, sơ tán người khẩn cấp, tránh trường hợp bị ngạt khói hoặc đám cháy lan tới.

Do đám cháy xảy ra trên diện tích lớn, diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan sang khu dân cư, lực lượng chức năng quận Thanh Xuân đã nhờ chi viện từ thành phố Hà Nội, huy động thêm hàng trăm chiến sĩ cùng hơn 40 xe chữa cháy chuyên dụng khác tới hiện trường hỗ trợ khống chế đám cháy.
Tại một diễn biến khác, chỉ huy của Đội Cảnh sát PCCC&CHCN Công an quận Hoàng Mai cho biết, gần 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị cùng hơn 50 xe cứu hỏa và nhiều phương tiện máy móc được huy động tới đám cháy. Đặc biệt, các chiến sĩ PCCC đã làm việc trắng đêm để khống chế ngọn lửa, phòng chống cháy lan.
Cũng theo trung tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp thương vong do vụ hỏa hoạn này. Một số cán bộ, chiến sĩ trong lúc tham gia dập lửa bị sốc khói đã được xe cứu thương đưa ra phía ngoài để chăm sóc.
Người dân tất bật ổn định cuộc sống
Theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật, từ sáng sớm, những hộ dân tại khu vực cháy nhà xưởng của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã trở về nhà sau một đêm thức trắng.
Trên khuôn mặt nhiều người hiện rõ sự mệt mỏi vì thức suốt đêm qua. Nhiều hộ dân đối diện nhà xưởng vẫn đóng cửa, sơ tán trẻ nhỏ đi tá túc nhờ nhà người thân.
Ông Trần Văn Tuấn buồn bã chia sẻ: Căn nhà ông chịu ảnh hưởng nặng nề của vụ cháy, tường nhà nứt toác nhiều chỗ, rất nhiều tài sản giá trị như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, tivi đều đã bị lửa thiêu rụi.
"Lúc đó mái tôn công ty Rạng Đông đổ sập ra đường khiến xe cứu hỏa không vào đến nhà tôi được, chỉ có mấy anh cứu hỏa chạy bộ vào nên không dập được lửa. Nhà ai cũng sợ, lúc ấy chạy thoát khỏi đám cháy là may lắm rồi.
Sáng nay Hội Phụ nữ của phường có đến động viên hỏi thăm gia đình tôi, giờ căn nhà 4 tầng nứt như vậy thì không thể ở được rồi, chỉ có đập đi xây lại, chứ vào ở chúng tôi không dám.
Rồi còn bao nhiêu tài sản trong nhà cũng hỏng hết, tôi tính sơ sơ thiệt hại cũng gần 3 tỷ rồi. Sự việc đã xảy ra rồi, giờ chỉ mong phía công ty Rạng Đông đền bù thỏa đáng để gia đình chúng tôi ổn định cuộc sống".
Theo thông tin của UBND quận Thanh Xuân, đám cháy xảy ra tại kho chứa hàng có diện tích nhà kho, xưởng là khu vực xảy ra cháy khoảng 6000m2.
Các khu vực kho và xưởng bị cháy bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác. Gần 50 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được huy động đến hiện trường.
Hiện nay, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Công an phường Thanh Xuân Trung và các lực lượng chức năng tiếp tục đảm bảo an ninh an toàn đối với các hộ dân xung quanh khu vực. Ủy ban nhân dân 2 phường: Hạ Đình, Thanh Xuân Trung cùng các phòng, ban chức năng của quận tiếp tục hỗ trợ các hộ dân khu vực liền kề đám cháy di chuyển tài sản về nơi ở đảm bảo ổn định đời sống.
Huyền Chi
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia