Sau khi bạn tải ứng dụng về, Google vẫn tiếp tục theo dõi để kiểm tra malware
(THPL) - Android là mã nguồn mở nên việc đảm bảo tính bảo mật cho người dùng là cực kì quan trọng. Vì vậy, google luôn theo dõi các apps người dùng download về để kiểm tra malware cho khách hàng.
Điện thoại Android rất dễ bị xâm hại bởi các phần mềm độc hại do tính chất mở của chính hệ điều hành này. Rất may là các kỹ sư của Google luôn có các biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho người dùng trước các phền mềm độc hại đến từ các malware trên play store.
Theo đo, bất kì app nào upload lên Play Store đều được quét tìm malware, virus và bất kì đoạn mã độc nào có thể gây hại tới người dùng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có một số malware lọt qua vì quá mới hoặc hacker giấu quá kĩ và cuối cùng vẫn đến được thiết bị. Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đây, Google vẫn tiếp tục theo dõi hoạt động của các app sau khi đã cài nhằm đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không bị can thiệp. Nếu có app nào bắt đầu "quậy phá" và có ý đồ cắt kết nối giữa điện thoại với server của Google thì hãng sẽ ghi nhận, khi số lần cắt đạt tới một ngưỡng nhất định thì Google sẽ đánh giá xem app đó có chứa malware hay không và nếu cần thì loại bỏ khỏi Play Store.

Đây phải là cách duy nhất Google dùng để check app mã độc nhưng là một trong những phương thức hiệu quả nhất với công ty. Google cho biết họ chỉ dùng cách này thôi đã phát hiện ra 25.000 app thuộc các họ malware như Hummingbird, Ghost Push, Gooligan. Như bạn đã biết, Hummingbird từng lây nhiễm thành công qua 10 triệu thiết bị và con số này có thể đã cao hơn nếu Google không ngăn chặn nó.
Tất nhiên những biện pháp bảo mật này chỉ là một phần và chúng ta vẫn chưa thể lơ là trong việc download ứng dụng và chỉ tải app từ Play Store mới được bảo vệ bằng phương pháp trên.
Nguồn: Digital Trends
Tin khác
Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu
Công an Quảng Ninh cảnh báo thủ đoạn “cò mồi” cấp đổi giấy phép lái xe
Sun PhuQuoc Airways bay đúng giờ nhất trong tháng 12
Giá vàng và ngoại tệ ngày 9/1: Vàng SJC tăng hơn 1 triệu đồng/lượng
Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu trên 23 tỷ USD
Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương hoàn thiện Đề án tổ chức Hội chợ mùa Xuân trong ngày 9/1
Đưa dệt may thành thương hiệu toàn cầu, biểu tượng cho trí tuệ và văn hóa Việt Nam
(THPL) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, phải biến ngành dệt may Việt Nam và Tổng Công ty May 10 thành một thương hiệu toàn cầu, biểu tượng cho...09/01/2026 09:55:26Hai TikToker bị xử lý vì lan truyền thông tin sai về nghệ sĩ Quyền Linh
(THPL) - Công an TPHCM đã triệu tập hai TikToker để làm rõ và xử lý hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng...09/01/2026 10:08:15Dự báo thời tiết ngày 9/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm
(THPL) - Hôm nay 9/1, miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại với khả năng xảy ra...09/01/2026 07:26:25Thanh Hóa: Bảo vệ và phát huy giá trị của di tích là một nhiệm vụ rất quan trọng
(THPL) - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tại buổi làm việc ngày 8/1, ở khu Di tích...09/01/2026 07:34:18