Sạt lở núi ở Khánh Hòa, 3 phụ nữ trong một gia đình tử vong
(THPL) - Đến sáng 30/12, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tìm kiếm nạn nhân trong vụ sạt lở núi làm 3 người chết tại xã Suối Cát.
Ngày 30/12, lãnh đạo huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xác nhận trên địa phương xuất hiện điểm sạt lở ở núi hòn Câu khiến 3 người trong một gia đình bị chôn vùi.
Tai nạn xảy ra khoảng 1h hôm 30/12, các nạn nhân đều thuộc gia đình ông Hà Tấn Lực. Chỉ ông Lực và người con gái lớn (sinh năm - SN 1994) chạy thoát với những vết thương khá nặng, còn vợ ông Lực là bà Ngô Thị Hưng (SN 1966), chị Hà Thị Kim Liên (SN 1997, con gái út ông Lực) và cháu Trần Bảo Hân (11 tháng tuổi, cháu ngoại ông Lực) tử vong do đất đá đè lên.

Trong quá trình cứu nạn, đất đá trên núi tiếp tục đổ xuống suýt gây thương vong đối với lực lượng chức năng.
Theo người dân địa phương Núi Hòn Cậu, nơi xảy ra sạt lở không nằm trong diện có nguy cơ vì được cây rừng bao phủ. Đây cũng là khu vực không bị đào bới lấy đất như những điểm đã xảy ra sạt lở trước đây trên địa bàn.
Vụ việc xảy ra lúc nửa đêm, khu vực sạt lở có 3 hộ dân sinh sống nhưng thời điểm đó chỉ có 5 người trong gia đình ông Hà Tấn Lực ở. Khi nghe tiếng đất đá đổ ầm ầm, ông Lực và con gái lớn kịp tỉnh dậy thì đất đá ập xuống. Bà Ngô Thị Hưng (sinh 1966, vợ ông Lực), con gái Hà Thị Kim Liên (sinh năm 1997) và cháu ngoại 11 tháng tuổi không kịp chạy, bị đất đá đè lên tử vong.
"Ông Lực làm thợ hồ, vợ ở nhà nội trợ, cháu Liên mới học xong đại học. Không ai ngờ được cả nghìn mét khối đất đá trên núi có thể đổ ập xuống được như vậy nên mấy hôm nay, dù mưa nhưng mọi người vẫn yên tâm ở" - anh Đức, sống ở dưới núi Hòn Cậu cho biết.
Theo lãnh đạo xã Suối Cát, từ chân núi lên đến đỉnh đều trồng keo, không có tình trạng đào bới chân núi hay biểu hiện sạt lở nào nên không cảnh báo được cho bà con.
Hiện nguyên nhân vụ sạt lở đang được UBND huyện Cam Lâm cùng các ngành chức năng làm rõ.
Trong 2 ngày 29 và 30/12, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa và mưa to nhiều nơi. Ở TP Nha Trang bị ngập lụt cục bộ nhiều nơi, còn phía tây tại huyện Khánh Vĩnh bị sạt lở 2.000 m3 đất đá trên đèo Khánh Lê đường đi Đà Lạt khiến giao thông bị tê liệt.
Theo các cơ quan chuyên môn, trong những ngày tới, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và cần đề phòng sạt lở đất ở ven núi, ven đồi.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia