Sapa mở thí điểm chợ đêm để xóa nạn chèo kéo du khách
(THPL) - Chợ đêm dự kiến được mở vào các tối trong tuần, từ 18h đến 23h30, bán các mặt hàng như lưu niệm, thổ cẩm và đồ ăn.
Vừa qua, đại diện huyện Sapa (Lào Cai) cho biết địa phương đã xây dựng xong phương án tổ chức thí điểm chợ đêm với mục đích tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Chợ đêm dự kiến hoạt động thí điểm tại nhánh N1 và một phần sân trước chợ Sapa mới, từ 18h đến 23h30 hàng ngày. Tại đây được bố trí thành 3 khu: Hàng lưu niệm; hàng thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số và ẩm thực Sapa.

Theo ông Triệu Thiết Nghĩa, Phó phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện, chợ đêm không phải là điều mới ở Sapa bởi hiện chợ tình vẫn hoạt động vào tối thứ 7 hàng tuần. Tuy nhiên, hai chợ này có sự khác nhau. “Chợ tình giống như một khu chợ văn hóa, đặc trưng cho Sapa. Còn khu chợ đêm sẽ bao gồm cả chợ ẩm thực và hàng rong. Đây vừa tạo sự đa dạng cho các sản phẩm du lịch để thu hút khách đến Sapa, vừa là cách để địa phương quản lý các hoạt động mua bán vốn khá lộn xộn xưa nay”, ông Nghĩa cho biết hiện chưa chốt thời gian bắt đầu thí điểm chợ đêm.

Hiện chợ đêm được mở ở nhiều điểm du lịch trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Hạ Long, Nha Trang… Mới đây nhất là chợ đêm Tuy Hòa, mở vào các buổi tối hàng ngày. Chợ bán các gian hàng tiêu dùng, ẩm thực và đặc sản địa phương, dự kiến sẽ sớm đưa thêm khu vui chơi đi vào hoạt động.
Theo Vnexpress
Tin khác
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 13/5, giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, trong khi giá vàng thế giới nỗ lực phục hồi...13/05/2026 09:36:39Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia