00:37 ngày 17/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sắp trao giải báo chí "Búa liềm vàng" toàn quốc lần thứ nhất

16:04 24/01/2017

(THPL) - Tối 3/2/2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ đồng tổ chức lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc lần thứ nhất năm 2016 về xây dựng Đảng. Giải có tên “Búa liềm vàng”.

Giải “Búa liềm vàng” do Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam phát động nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2016).

Sau gần 6 tháng triển khai, cơ quan thường trực giải đã tiếp nhận 1.173 tác phẩm báo chí gửi về tham dự giải, trong đó có 704 tác phẩm báo in, 108 tác phẩm báo điện tử, 84 tác phẩm phát thanh, 266 tác phẩm truyền hình và 11 tác phẩm ảnh báo chí.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng đã tạo luồng sinh khí mới trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, thắp lên được cảm hứng, niềm say mê trong đội ngũ những người làm báo sáng tác các tác phẩm báo chí về lĩnh  vực lâu nay vẫn được cho là "khó và khô".

Lần đầu tiên trao giải thưởng báo chí "Búa liềm vàng". Ảnh: Internet

Các tác phẩm tham gia giải đã phản ánh toàn cảnh công tác xây dựng Đảng ở khắp các vùng, miền, lĩnh vực, phong phú về chủ đề, thể loại, trong đó nhiều tác phẩm có tính phát hiện gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, sáng tạo, gợi mở những mô hình mới hoặc góp ý để bổ sung, sửa đổi những quy định, mô hình cũ kém hiệu quả, giúp các cơ quan chức năng nghiên cứu tìm lời giải. Một số tác phẩm đã tạo ấn tượng sâu sắc cho bạn đọc, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội.

Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, trong vòng một tháng, 5 tiểu ban của Hội đồng sơ khảo đã giới thiệu được 85 tác phẩm vào chung khảo. Hội đồng chung khảo đã khách quan, công tâm lựa chọn ra 47 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải khuyến khích.

Thành công của giải không chỉ thể hiện ở chỗ có nhiều cơ quan báo chí, nhiều nhà báo, nhà văn, cộng tác viên, chuyên gia, cán bộ lãnh đạo các cấp và có nhiều tác phẩm gửi về tham dự, mà còn ở chỗ, qua việc sáng tác các tác phẩm, người viết đã đầu tư suy nghĩ các chủ đề, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức về xây dựng Đảng để viết cho sâu hơn, cho trúng những vấn đề bạn đọc và xã hội quan tâm; lăn lộn với thực tiễn để phát hiện vấn đề, nhân tố mới, mô hình mới, kinh nghiệm hay. Có nhiều bài viết thu hút hàng nghìn bạn đọc cùng tham gia trao đổi ý kiến.

Điều đó cho thấy, Giải “Búa liềm vàng” đã thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, nhân dân và các cơ quan báo chí, đông đảo các nhà báo.

Từ nay, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng sẽ là giải báo chí hằng năm, trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng… được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Văn hóa-Thông tin trước đây và Bộ TT&TT hiện nay  cấp phép.

Nhân lễ công bố và trao Giải “Búa liềm vàng” lần thứ nhất năm 2016, Ban Tổ chức cũng phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ hai- năm 2017. Giải cũng dành để trao tặng cho các cơ quan báo chí tiêu biểu trong tuyên truyền và xây dựng Đảng.

Diễm Quỳnh (T/H)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu