Sập sàn lửng Sở Giao dịch chứng khoán Indonesia, 75 người bị thương
(THPL) - Tầng lửng của tòa nhà Sở giao dịch chứng khoán Indonesia bất ngờ đổ sập trưa nay (15/1), làm bị thương ít nhất 77 người, đa số là phụ nữ.
Theo báo AP, cảnh sát Indonesia cho biết, vụ việc xảy ra vào buổi trưa 15/1 khi các phiên giao dịch đã tạm dừng. Nhiều người trong số những người bị thương là sinh viên. Đa phần bị các tấm bê tông và mảnh vụn đè lên hoặc văng vào.
Sự cố đã gây ra một cơn địa chấn nhẹ tại khu phố kinh doanh ở thủ đô Jakarta này. Cảnh sát Indonesia cũng ngay lập tức bác bỏ thông tin cho rằng, tòa nhà đã bị cài bom dẫn tới vụ sập.
Đại diện cảnh sát Indonesia cho biết, số người bị thương là khoảng 75 người và không có bất cứ ai thiệt mạng.
Một nhân chứng kể với hãng tin Reuters cho biết đã thấy mười mấy người được khiêng ra từ bên trong tòa nhà bằng băng ca và cảnh sát cũng đã phong tỏa khu vực.
Theo báo The Straits Times, tòa nhà sở chứng khoán ở thủ đô Jakarta đã được sơ tán sau khi sự cố xảy ra vào khoảng 12h hơn, lúc thị trường chứng khoán trong giờ nghỉ giữa ngày và hàng trăm nhân viên đang ra ngoài ăn trưa.
Báo chí địa phương đưa tin nhiều người bị kẹt lại trong đám đổ nát và nhiều video ghi lại cảnh la hét và tháo chạy cũng được lan truyền nhanh chóng trên mạng.
Được biết sau giai đoạn hỗn loạn ban đầu, nhiều người đã vội quay trở lại để giúp đỡ những người bị thương kẹt trong đống đổ nát.
Giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Indonesia Alpino Kianjaya từ chối bình luận về sự cố trên.
Sở giao dịch chứng khoán Indonesia đã mở cửa hoạt động trở lại vào chiều ngày 15/1 sau vụ sập tầng 2, theo hãng tin Reuters. Cơ quan quản lý cho biết tất cả các nhân viên đều đã an toàn.
"Toàn bộ 100% nhân viên của sở giao dịch đều đã kết nối trở lại và đều an toàn. Hệ thống giao dịch chứng khoán không hề bị ảnh hưởng", Tổng giám đốc Tito Sulistio phát biểu với báo giới bên ngoài tòa nhà.
Tin khác
Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh): Trao trả tài sản cho người Trung Quốc
(THPL) - Ngày 21/6, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức trao trả tài sản bị đánh rơi cho ông MO QIANG công...23/06/2026 09:51:26Tiết kiệm điện là "nguồn năng lượng" chiến lược của quốc gia
(THPL) - Trong bối cảnh nhu cầu điện năng tăng trưởng nóng, Việt Nam đang hiện thực hóa mục tiêu đưa tiết kiệm điện trở thành một...23/06/2026 07:49:10UOB: Doanh nghiệp Việt tăng tốc tìm kiếm động lực tăng trưởng mới
(THPL) - Sau giai đoạn chịu nhiều sức ép từ biến động thương mại và địa chính trị toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam đang bước vào chu kỳ...23/06/2026 09:52:36Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
(THPL) - Trong kỷ nguyên số, khi các sản phẩm tài chính dần trở nên tương đồng, cuộc đua giành niềm tin của khách hàng đã chuyển dịch sang...22/06/2026 16:01:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia