16:38 ngày 19/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Sắp diễn ra lễ Vinh danh 110 sản phẩm công nghiệp nông thôn quốc gia

21:10 11/09/2019

(THPL) - Thực hiện chương trình khuyến công quốc gia năm 2019, từ ngày 18 - 22/9/2019 tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Bộ Công thương sẽ tổ chức chuỗi sự kiện: Lễ tôn vinh, trao Giấy chứng nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia và Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019.

Gốm Chu Đậu - sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Hải Dương 

Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) cho biết, năm nay sẽ có 110 sản phẩm CNNT tiêu biểu, thuộc các nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhóm sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản và đồ uống; nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí… được bình chọn và tôn vinh.

Trong các ngày từ ngày 18 – 22/9 sẽ diễn ra hoạt động thăm quan, ký kết, giao thương tại Triển lãm hội chợ. Bên lề Lễ tôn vinh và Triển lãm, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Tọa đàm đàm về công tác phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu vào chiều 17/9; Hội thảo về xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm CNNT trong cách mạng công nghiệp 4.0 tổ chức vào chiều 18/9.

Các chuỗi sự kiện này nhằm để tôn vinh, trao giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia; giới thiệu những thành tựu, kết quả của hoạt động khuyến công trong công tác hỗ trợ phát triển CNNT; tạo cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu; tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở CNNT gặp gỡ, trao đổi, đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm CNNT với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm CNNT.

Ban tổ chức cũng cho biết, trên cơ sở công nhận sản phẩm tiêu biểu, Bộ sẽ tiếp tục có các chương trình hỗ trợ các sản phẩm này phát triển như: Ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và địa phương; ưu tiên xúc tiến thương mại, đăng ký thương hiệu, hỗ trợ  truyền thông, hội chợ triển lãm cũng như tham gia xây dựng các sàn giao dịch điện tử.

Được biết, năm 2019 có 226 hồ sơ gửi về và đã lựa chọn được 110 sản phẩm, bộ sản phẩm hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Trong đó, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 19 sản phẩm; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm có 54 sản phẩm; nhóm sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí có 18 sản phẩm và nhóm các sản phẩm khác có 19 sản phẩm.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu