Sắp diễn ra hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”
(THPL) - 8h00, thứ 6 (16/8) tại TP.HCM, VTV24 sẽ phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức hội thảo “Xu thế sở hữu Bất động sản: Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam”.
Sở hữu bất động sản có thời hạn đã và đang là xu thế tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Singapore, Trung Quốc, Pháp… cho dù có công nhận quyền sở hữu tư nhân về đất đai hay không, thì luật pháp về đất đai của các nước này vẫn khẳng định vai trò và vị thế trọng yếu của Nhà nước trong quản lý đất đai.

Tại Việt Nam, qua các thời kỳ 1993, 2003, 2013 và cho đến nay đã có những thay đổi căn bản trong luật liên quan đến sở hữu bất động sản, đặc biệt bối cảnh Việt Nam hội nhập mạnh mẽ, sâu rộng, tốc độ đô thị hóa nhanh, từ đó hình thành các loại hình bất động sản phong phú, đa dạng hơn trước đây rất nhiều.
Để tìm hiểu xu hướng cũng như thực tế từ các nước về vấn đề sở hữu bất động sản và thực tiễn tại Việt Nam như thế nào, VTV24 sẽ phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và sự phối hợp truyền thông của BizLIVE tổ chức hội thảo với chủ đề: “XU THẾ SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN: KINH NGHIỆM QUỐC TẾ & THỰC TIỄN VIỆT NAM”.
Thời gian: 8h00, Thứ Sáu, ngày 16 tháng 8 năm 2019
Địa điểm: Khách sạn Caravelle Sài Gòn, số 19 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, TP.HCM.
Nội dung của hội thảo nhằm phân tích thực tiễn và những thay đổi, chuyển biến mới trong quan điểm về sở hữu bất động sản ở Việt Nam, giúp nhà đầu tư cũng như người dân hiểu rõ và đúng những quy định về pháp lý, chủ trương quản lý của Nhà nước cũng như những thông tin quan trọng, cần thiết khác liên quan đến vấn đề sở hữu bất động sản, đồng thời giúp cho thị trường bất động sản hoạt động ngày càng minh bạch và lành mạnh. Các nội dung tham luận và thảo luận dự kiến như sau:
• Những thay đổi căn bản trong luật liên quan đến sở hữu bất động sản qua các thời kỳ 1993, 2003, 2013 cho đến nay
• Thực tiễn và xu thế sở hữu bất động sản ở các quốc gia khác như thế nào?
• Những chuyển biến trong tâm lý về sở hữu bất động sản tại thị trường Việt Nam
• Giải đáp những thắc mắc, lo lắng và mối quan tâm của độc giả về tính chất sở hữu, giá trị lâu dài… của bất động sản.
• Nhận diện sự khác nhau của các dự án trên thị trường liên quan đến quyền sở hữu…
• Lời giải chung cho bài toán lợi ích: Nhà nước, chủ đầu tư, nhà đầu tư…
Hội thảo dự kiến có sự tham gia thảo luận của: GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Phan Hữu Thắng, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Ông Trần Minh Hoàng, Phó tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE; Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó tổng giám đốc Netland; Luật sư Trần Tấn Tài, Giám đốc Công ty luật City; Luật sư Trần Đức Phượng, đoàn luật sư TP.HCM; Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc cao cấp R&D, Công ty DKRA và đại diện các doanh nghiệp phân phối các sản phẩm bất động sản, các nhà đầu tư…
PV
Tin khác
Kinh tế Việt Nam 2026: Tăng trưởng GDP kỷ lục 8,18% và bài toán hóa giải 5 thách thức cốt lõi
Hà Nội thúc đẩy công nghiệp văn hóa, hướng tới trung tâm sáng tạo hàng đầu khu vực
Thành Nhà Hồ khai mạc triển lãm ảnh “Di sản văn hóa phi vật thể vùng đất cố đô”
TP.HCM tiếp nhận kỷ vật và hồ sơ quý giá phục vụ quy tập hài cốt liệt sĩ
Loạt tổ chức quốc tế nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam
Bộ trưởng Lâm Thị Phương Thanh: Cần tập trung xây dựng thương hiệu quốc gia cho lĩnh vực tiềm năng
Giá vàng ngày 10/7: Vàng SJC bật tăng mạnh, áp sát mốc 150 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 10/7 ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ tại thị trường trong nước sau những phiên giảm điểm trước đó. Theo đà tăng...10/07/2026 09:24:58Mẫu xe xa xỉ của nhà Mercedes-Benz, Maybach GLS 480 có gì đặc sắc?
(THPL) - Có giá bán lẻ khoảng 8,999 tỷ đồng (cao hơn phiên bản cũ 200 triệu), bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) cúa Maybach GLS 480 đã...10/07/2026 08:46:49Hà Tĩnh: Tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45
THPL) – Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng Bảy lịch sử hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, chiều tối ngày 9/7, tại xã...10/07/2026 09:22:51Dự báo thời tiết ngày 10/7: Bắc Bộ đón mưa dông về chiều tối
(THPL) - Theo dự báo, từ nay đến hết ngày 10/7, vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh duy trì hình thái thời tiết mưa vừa, mưa to và dông với...10/07/2026 07:46:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia