21:19 ngày 25/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Quảng Ninh: Sắp diễn ra hội hoa Sở Bình Liêu 2023

10:31 25/11/2023

(THPL) - Hội hoa Sở Bình Liêu 2023 là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu. Theo kế hoạch, Hội hoa Sở sẽ diễn ra từ ngày 15-17/12 tại khu rừng Sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm).

Mùa hoa sở bắt đầu nở rộ ở Bình Liêu (Quảng Ninh) từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 và kéo dài sang tận tháng 1. Hoa sở thuộc giống họ trà, màu trắng, nhụy vàng, thường mọc tự nhiên tại các núi đồi, ven đường ở Bình Liêu. 

Cây hoa Sở Bình Liêu khá cao, khoảng từ 5 – 10m tùy từng cây, cành gồm nhiều nhánh, nhẵn bóng và có màu xám nhạt. Mỗi khi hoa sở nở rộ đều mang một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt. Cánh hoa bung xòe, điểm xuyết nhụy vàng cong cong bên trong. Hai màu vàng và trắng như càng khiến vẻ đẹp của loài hoa này trở nên nhẹ nhàng, mộc mạc hơn, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của vùng biên giới nước ta.

Hương thơm của loài hoa này cũng rất dễ chịu, chẳng cần đến gần, loài hoa này khi bung nở tỏa hương thơm dịu nhẹ khắp cả khu rừng, cả một vùng núi đồi.

Cây hoa Sở Bình Liêu. 

Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn tại khu vực rừng Sở thôn Đồng Long, gồm: Chương trình nghệ thuật khai mạc đặc sắc vào 08h30 ngày 16/12; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian (đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt...); thi tách vỏ sở; thi ẩm thực; thi trưng bày cụm dong riềng; mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Bình Liêu và các địa phương trong, ngoài tỉnh; công bố và trưng bày các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề “Về miền hoa sở”; hội thi họa mi chiến mở rộng… Ngoài ra, du khách có thể lưu lại hình ảnh đẹp với hoa sở tại các điểm check-in độc đáo do Ban Tổ chức bố trí.

Cùng với đó, giải đua xe đạp thể thao phong trào Hội hoa Sở Bình Liêu lần thứ 7 năm 2023 được khai mạc vào sáng 16/12 tại Quảng trường 25/12 (thị trấn Bình Liêu) với nội dung đua xe đạp địa hình cá nhân và đồng đội (áp dụng cho cả nam và nữ).

Hội hoa Sở Bình Liêu 2023 là một trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu. Ảnh: Internet

Được biết, Hội hoa Sở được tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay nhằm tiếp tục tôn vinh, quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu gắn với hình ảnh hoa sở - một biểu tượng của du lịch Bình Liêu vào mùa thu đông. Qua đó, góp phần thu hút nhà đầu tư, doanh nghiệp khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, từng bước khẳng định dấu ấn đặc sắc, thế mạnh của du lịch Bình Liêu.

Với các hoạt động đặc sắc diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch, Hội Mùa vàng Bình Liêu 2023, UBND huyện Bình Liêu kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu thu hút 150.000 lượt khách du lịch đến với Bình Liêu trong năm nay.

Lê Quân

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu