11:17 ngày 08/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Sắp diễn ra Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII

17:42 18/04/2021

(THPL) - Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII - Thái Nguyên 2021 dự kiến khai mạc từ 20h00’ đến 21h30, ngày 21/4/2021 tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Theo báo Tài nguyên và Môi trường, đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của tỉnh Thái Nguyên về tổ chức các ngày kỷ niệm và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Qua miền di sản Việt Bắc" là nhịp cầu nối giúp cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành các tỉnh Việt Bắc mở rộng liên kết, hợp tác khai thác tiềm năng sản phẩm du lịch .

Với tinh thần thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các tỉnh vùng Việt Bắc, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về miền đất, con người, tiềm năng du lịch các tỉnh Việt Bắc nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, Chương trình du lịch “Qua miền di sản Việt Bắc” có sự tham gia của các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này cũng là nhịp cầu nối giúp cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành các tỉnh Việt Bắc mở rộng liên kết, hợp tác khai thác tiềm năng sản phẩm du lịch mỗi địa phương với du lịch cả nước.

Chương trình “Qua miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII - Thái Nguyên 2021 là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quy mô cấp vùng, các nội dung hoạt động phong phú, có sự tham gia trách nhiệm, tích cực của các tỉnh trong vùng để đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của 6 tỉnh vùng Việt Bắc ngày càng phát triển.

Trong 4 ngày (21-23/4/2021), du khách đến với Thái Nguyên sẽ được tham quan, tham gia nhiều nội dung hoạt động: Giao lưu nghệ thuật chuyên nghiệp 6 tỉnh Việt Bắc và mời Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tham gia phối hợp biểu diễn; Văn hóa Trà; Trình diễn trang phục dân tộc; Chương trình khảo sát các tuyến, điểm du lịch văn hóa - lịch sử và sinh thái - nghỉ dưỡng tỉnh Thái Nguyên; Tọa đàm “Hợp tác phát triển du lịch Thái Nguyên gắn với du lịch 6 tỉnh Việt Bắc”; Chương trình khảo sát các tuyến, điểm du lịch văn hóa - lịch sử và sinh thái - nghỉ dưỡng tỉnh Thái Nguyên; Tọa đàm: Chủ đề “Hợp tác phát triển du lịch Thái Nguyên gắn với du lịch 6 tỉnh Việt Bắc”.  Hoạt động Triển lãm giới thiệu, quảng bá du lịch 6 tỉnh sẽ giúp cho du khách hiểu biết hơn về đất nước con người Việt Bắc.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức trực y tế tại các điểm diễn ra các hoạt động và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời bà Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết: Chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII có sự tham gia của các cấp, ngành từ Trung ương, hiệp hội du lịch các tỉnh, thành có ngành du lịch phát triển mạnh trên toàn quốc, các công ty lữ hành.

"Qua miền di sản Việt Bắc" sẽ là dịp để Thái Nguyên và các tỉnh vùng Việt Bắc vực dậy ngành du lịch sau thời kỳ “ngủ đông” do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các hoạt động như chương trình khảo sát các tuyến, điểm du lịch văn hóa - lịch sử và sinh thái - nghỉ dưỡng tỉnh Thái Nguyên; tọa đàm “Hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc”; triển lãm ảnh giới thiệu, quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái vùng Việt Bắc”; chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc...

Đây là dịp để Thái Nguyên và các tỉnh vùng Việt Bắc vực dậy ngành du lịch sau thời kỳ “ngủ đông” do ảnh hưởng của dịch bệnh, là dịp để quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc đến với các nhà đầu tư và du khách thập phương.

Anh Tú (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu