Sanyo Việt Nam lại gom 6,5 triệu cổ phiếu SRF
(THPL) - Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Sanyo Việt Nam vừa đăng ký mua 6,5 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Việt Nam - Searefico (HoSE: SRF) để đầu tư.
Giao dịch dự kiến thực hiện từ 20/6 đến 17/7/2019 thông qua phương thức thỏa thuận hoặc phương thức khác theo sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán. Hiện tại SANYO Việt Nam không sở hữu cổ phiếu SRF nào.

Số cổ phiếu SRF mà SanyoViệt Nam đăng ký mua chiếm 21,16% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Searefico.
Ông Nishi Masayuki đang là Thành viên HĐQT của Searefico cũng là Thành viên HĐQT của công ty mẹ của SANYO Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Lee Men Leng cũng là Thành viên HĐQT cũa Searefico và là nhân sự của công ty liên quan đến SANYO Việt Nam.
Trên thị trường, thanh khoản cổ phiếu SRF rất thấp, nhiều phiên không có giao dịch khớp lệnh. Hiện SRF đang giao dịch quanh mức 14.000 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo giá này, SANYO Việt Nam sẽ chi khoảng 91 tỷ đồng để mua được số cổ phiếu đăng ký.
Trước đó, SANYO Việt Nam đã đăng ký mua số cổ phiếu SRF nói trên từ 17/5 đến 14/6 nhưng không mua được cổ phiếu nào do điều kiện thị trường không thuận lợi.
Bích Thảo
Tin khác
Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
Hải Phòng: Hai học sinh đoạt 2 Huy chương Đồng Olympic Toán học Thế giới
Hải Phòng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Hải Phòng: Khởi tố 9 đối tượng vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Bảng giá xe hãng Lexus mới nhất tháng 1/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bất động sản 2026 sẽ tăng trưởng có chọn lọc từ nhu cầu thực
(THPL) - Thị trường bất động sản năm 2026 được kỳ vọng sẽ bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy tiềm năng nhờ sự chuyển mình...08/01/2026 20:00:00Hơn 62 ha “đất vàng” mặt đường Nguyễn Trãi sẽ thành Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng
(THPL) - Công ty Cỏ phần Cao su Sao Vàng được chuyển mục đích sử dụng 62.389,46m2 đất để thực hiện dự án xây dựng Tổ hợp thương mại...08/01/2026 20:11:18Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G
(THPL) - Ngày 25/12/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành văn bản số 7868/BKHCN-CVT ghi nhận kết quả...25/12/2025 15:53:00Giá xăng giảm tiếp, RON95 về mức thấp nhất gần 5 năm
(THPL) - Hôm nay (8/1), là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Đây là kỳ điều hành đầu tiên...08/01/2026 16:05:04