Sáng nay 7/7, thí sinh làm bài môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
(THPL) - Sáng nay 7/7, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ bắt đầu môn thi đầu tiên là Ngữ văn.
Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận. Nội dung thi nằm trong chương trình Trung học Phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 (năm học 2019 - 2020, 2020 - 2021 và 2021 - 2022) không được đưa vào đề thi năm nay.

Theo TTXVN đưa tin, ghi nhận tại điểm thi trường Trung học cơ sở Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), ngay từ khoảng 6 giờ sáng các phụ huynh đã đưa con em mình tới.
Môn thi Ngữ Văn các thí sinh sẽ từ 7h30, 7h35 bắt đầu làm bài. Các em sẽ có 120 phút để làm bài.

Theo báo VOV, tại điểm trường THPT Việt Đức (Hà Nội), nhiều học sinh đến trường từ 6h sáng. Các em được hướng dẫn đo thân nhiệt từ cổng trường. Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện viên túc trực tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà, đảm bảo mùa thi an toàn.
Cũng tại Hà Nội, điểm thi trường THPT Ngọc Hồi, các thầy cô giám thị sẽ chuẩn bị túi để đựng và bảo quản đổ dùng của thí sinh tại khu vực cách xa phòng thi 25m theo quy định.
Được biết, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 có 5 bài thi gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2.243 điểm thi (42.293 phòng thi). Tính tới thời điểm ngày 6/7, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai theo đúng kế hoạch đề ra.
Năm nay, cả nước có tổng số 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922, chiếm 6,88%.
Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, trước đó tối 6/7, Bộ GD&ĐT đã thông tin nhanh về ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, tổng hợp báo cáo từ các Hội đồng thi, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi chiều 6/7 là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.
Các thí sinh diện F0 dự thi được các Điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng Quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.
Các Hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52