Sáng 8/4, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mới mắc COVID-19
(THPL) - Sáng 8/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại nước ta lên 251 ca.
Theo báo Vietnamnet, cả 2 bệnh nhân mới công bố đều là người Việt. Trong đó, 1 ca là hàng xóm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Ca còn lại là một bệnh nhân chưa xác định được nguồn lây ở Hà Nam, đang điều trị ở Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
Bệnh nhân 250 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 50 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần bệnh nhân 243.
Ngày 2/4, bệnh nhân khởi phát bệnh. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Đến ngày 7/4, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 251 là nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.
Từ ngày 20/3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.
Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây.
Như vậy, tính đến sáng 8/4, Việt Nam đã ghi nhận 251 ca COVID-19, trong đó có 156 ca nhiễm từ nước ngoài; 95 trường hợp lây nhiễm thứ phát. Bên cạnh đó, đã có 122 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, 129 ca còn lại đang điều trị ở 21 cơ sở y tế, trong đó 8 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu và 17 ca đã âm tính lần 2.
Hiện tổng số trường hợp đang được cách ly là 74.626 người, trong đó 509 người cách ly tại bệnh viện, 30.559 trường hợp cách ly tại các cơ sở tập trung khác, số còn lại đang cách ly tại nhà.
Theo Worldometers, tính đến 6h ngày 8/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra trên toàn cầu là 1.424.830, với 81.970 ca tử vong, 301.828 ca bình phục, 47.912 ca nguy kịch.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
Nghị định 101/2026/NĐ-CP: Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ
Thương hiệu Việt bị “nẫng tay trên” ở nước ngoài: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân!
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
Đề xuất loạt cơ chế "đặc thù" đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 6,3 triệu lượt khách trong quý I/2026
(THPL) - Với kết quả ấn tượng ngay trong quý I/2026, ngành du lịch Quảng Ninh đang khẳng định vị thế mũi nhọn khi không ngừng đổi mới sản...02/04/2026 13:44:56TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
(THPL) - Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM lần thứ 5 vào chiều 1/4, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chủ trương miễn phí xe...02/04/2026 10:38:24Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
(THPL) - Bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ tổng kiểm tra an toàn thực...02/04/2026 10:36:00realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
(THPL) - realme chính thức giới thiệu P4 Power tại thị trường Việt Nam, gây chú ý trong phân khúc tầm trung nhờ viên pin 10.001mAh hiếm gặp. Bên...02/04/2026 10:31:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia