Sáng 8/4, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mới mắc COVID-19
(THPL) - Sáng 8/4, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại nước ta lên 251 ca.
Theo báo Vietnamnet, cả 2 bệnh nhân mới công bố đều là người Việt. Trong đó, 1 ca là hàng xóm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Ca còn lại là một bệnh nhân chưa xác định được nguồn lây ở Hà Nam, đang điều trị ở Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.
Bệnh nhân 250 là nữ, quốc tịch Việt Nam, 50 tuổi, trú tại Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là hàng xóm và có tiếp xúc gần bệnh nhân 243.
Ngày 2/4, bệnh nhân khởi phát bệnh. Ngày 5/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Đến ngày 7/4, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 251 là nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam.
Từ ngày 20/3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.
Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7/4, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây.
Như vậy, tính đến sáng 8/4, Việt Nam đã ghi nhận 251 ca COVID-19, trong đó có 156 ca nhiễm từ nước ngoài; 95 trường hợp lây nhiễm thứ phát. Bên cạnh đó, đã có 122 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, 129 ca còn lại đang điều trị ở 21 cơ sở y tế, trong đó 8 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu và 17 ca đã âm tính lần 2.
Hiện tổng số trường hợp đang được cách ly là 74.626 người, trong đó 509 người cách ly tại bệnh viện, 30.559 trường hợp cách ly tại các cơ sở tập trung khác, số còn lại đang cách ly tại nhà.
Theo Worldometers, tính đến 6h ngày 8/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra trên toàn cầu là 1.424.830, với 81.970 ca tử vong, 301.828 ca bình phục, 47.912 ca nguy kịch.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Ngỡ ngàng vườn cúc họa mi bung nở trắng xóa ở Thanh Hoá
Công an phường Tây Hồ tặng suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
Vẫn xuất hiện nhiều ca ngộ độc nặng do thuốc lá điện tử
Những người giữ hồn biển giữa phố thị Vũng Tàu
Những cú hích giúp Đèo Cả bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
(THPL) - Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.07/12/2025 14:32:28Kết nối tinh hoa và lan tỏa thương hiệu trà Việt vươn ra thế giới
(THPL) - Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng...07/12/2025 14:16:00Hội chợ công nghiệp nông thôn 2025 sẵn sàng khai màn tại SECC
(THPL) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...07/12/2025 08:40:35Chính phủ ban hành kế hoạch tổng lực chống buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
(THPL) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết 397/NQ-CP, phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn...07/12/2025 08:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


