Sáng 30/10, Việt Nam không ca mắc mới COVID-19
(THPL) - Sáng ngày 30/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 58 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng.
Tính đến 6h ngày 30/10, Việt Nam có tổng cộng 1.177 ca mắc COVID-19, có 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
Đến hôm nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 58 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng. Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 73 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã trò 3 tháng không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng.
Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 1.062 bệnh nhân/1.177 bệnh nhân COVID-19.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nặng.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 5 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 3 là 7 ca.
Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).
Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.184, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 172, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.673, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.339.
Về tình hình dịch bệnh trên thế giới, theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 511.000 ca bệnh COVID-19 và trên 6.500 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 45 triệu ca, trong đó trên 1,18 triệu ca tử vong.
Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Mỹ (trên 80.000 ca), Ấn Độ (49.281 ca) và Pháp (47.637 ca). Ba quốc gia có số ca tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới trong 24 giờ qua là Mỹ (947 ca), Ấn Độ (568 ca) và Brazil (501 ca).
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Freedom Open II – Xứng tầm một giải Pickleball chuyên nghiệp
Vinmec dẫn đầu mức độ hài lòng về chăm sóc sau điều trị tại Việt Nam
Từ hoài nghi đến đầu tư một lúc7 chiếc VF 3: Hành trình “chuyển xanh” ngoạn mục của doanh nhân ngành du lịch
Hỗ trợ người dân tiếp cận, sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Thu hút FDI chất lượng cao để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
Làng nghề Chuyên Mỹ và hành trình đưa tinh hoa thủ công Việt ra thế giới
(THPL) - Từ những xưởng nghề truyền thống tồn tại lâu đời ở ngoại thành Hà Nội, các sản phẩm khảm trai thủ công của làng nghề Chuyên...04/08/2026 14:36:02Ngành gỗ cần chuyển đổi xanh và hội nhập bền vững để nâng cao năng lực cạnh tranh
(THPL) - Trong bối cảnh thị trường quốc tế ngày càng khắt khe với các tiêu chuẩn môi trường, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bước...04/08/2026 15:46:05Giáo viên học ứng dụng AI áp dụng vào giảng dạy
(THPL) - Sáng 4/8, hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM đã được các chuyên gia đến...04/08/2026 14:37:39Công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế
(THPL) - Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng qua ghi nhận những điểm sáng rực rỡ. Động lực tăng trưởng chủ yếu vẫn đến từ ngành công...04/08/2026 15:14:27
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia