Sáng 29/7, Hà Nội ghi nhận 13 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 29/7, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca mắc tại cộng đồng và 4 trường hợp tại khu cách ly tập trung.
Thông tin các trường hợp dương tính mới như sau:
9 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng
Bệnh nhân T.T.U, nữ, sinh năm 1975; Bệnh nhân L.T.S, nam, sinh năm 2005. Cả hai bệnh nhân đều ở Trung Hòa, Cầu Giấy, và là F1 của N.T.K, ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả xét nghiệm dương tính.
Bệnh nhân G.T.T.H, nữ, sinh năm 1992; Bệnh nhân N.Đ.H, nam, sinh năm 2014; Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh năm 2019. Cả ba bệnh nhân đều ở Bách Khoa, Hai Bà Trưng và là F1 (vợ và hai con) của N.T.T, ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả xét nghiệm dương tính.
Bệnh nhân N.T.M, nữ, sinh năm 1969, Ninh Sở, Thường Tín, là F1 của bệnh nhân N.T.T. Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả dương tính.
Bệnh nhân Đ.T.T.T, nữ, sinh năm 1976, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 (đồng nghiệp) của T.T.M. Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả dương tính.
Bệnh nhân H.H.T, nữ, sinh năm 1997, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 (hàng xóm) của bệnh nhân T.T.M. Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.X.T, nam, sinh năm 1988, Mai Động, Hoàng Mai, là F1 (chồng) của bệnh nhân V.T.H.N, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung, ngày 29/7 có kết quả xét nghiệm dương tính.
1 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội
Bệnh nhân là P.M.T, nam, sinh năm 1970, Tương Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 29/7 có kết quả dương tính.
1 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Đức Tâm
Bệnh nhân là B.T.T.A, nữ, sinh năm 2009, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, là F1 của bệnh nhân L.T.M, được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7, bệnh nhân có triệu chứng, được lấy mẫu lần 2, ngày 29/7 cho kết quả dương tính.
1 bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh tại Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng
Bệnh nhân là N.T.Q, nam, sinh năm 2003, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, là F1 của N.T.L, được cách ly tập trung ngày 19/7, xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, ngày 29/7 cho kết quả dương tính.
1 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng
Bệnh nhân là Đ.T.T.T, nữ, sinh năm 1988, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, F1 của Đ.T.S, ngày 18/7 được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.
Trước đó vào chiều tối 28/7, thành phố ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính mới, trong đó có 7 trường hợp tại cộng đồng và 5 tại khu cách ly tập trung.
Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 948 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 588, số mắc là đối tượng đã được cách ly 360.
Hiện tại còn 679 trường hợp tại 11 chùm ca bệnh, trong đó có 8 chùm ca bệnh không rõ nguồn lây là: sàng lọc ho sốt tại cộng đồng nguyên phát (34), ho sốt tại cộng đồng thứ phát (138), nhà thuốc Đức Tâm (62), Nguyễn Khuyến, Đống Đa (77), Tân Mai, Hoàng Mai (85), Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng (36), B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (30), Bệnh viện Phổi Hà Nội (43).
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam nhập ôtô nhiều nhất từ trước đến nay
Đảo Phú Quý vào danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Danh tính trọng tài điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia
Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự sự kiện hướng tới Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng 10/1, tại đường Lê Quang Đạo, thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập bảo đảm an ninh, trật tự sự...10/01/2026 14:50:00Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
(THPL) - Người dân Thủ đô có thể tra cứu và thực hiện nộp phạt nguội vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ hoàn toàn trực tuyến...10/01/2026 19:01:01Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa 30 phút để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng...10/01/2026 18:55:00Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
(THPL) - Sáng ngày 10/01/2026, UBND phường Tây Hồ tổ chức Lễ ký kết phối hợp công tác và phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô...10/01/2026 14:07:52