Sáng 28/7: Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 28/7, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính tại 4 chùm ca bệnh: ho sốt cộng đồng thứ phát (14), sàng lọc ho sốt cộng đồng (2), Bệnh viện Phổi Hà Nội (1), nhà thuốc Đức Tâm (1).
Các ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng (16 trường hợp)
Chùm ca bệnh liên quan sàng lọc người sốt, ho (2 trường hợp)
Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1995, Yên Sở, Hoàng Mai. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, đến ngày 27/7, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.N, nữ, sinh năm 1952, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, ngày 26/7 xuất hiện sốt, ho, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng (14 trường hợp)
Bệnh nhân L.A.T, nam, sinh năm 1976; Bệnh nhân P.P.T, nữ, sinh năm 1980; Bệnh nhân L.D.Q.Q, nữ, sinh năm 2012. Cả 3 bệnh nhân đều ở Ngọc Lâm, Long Biên, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến N.T.T (được phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho) và có kết quả xét nghiệm dương tính.
Bệnh nhân V.T.H, nam, sinh năm 1986, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, là F1 của L.A.T (đến chơi nhà L.A.T ngày 25/7). Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng, nên chủ động đi xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.S, nữ, sinh năm 1969, tổ 12 thị trấn Đông Anh, là F1 của T.T.T.Đ, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.B.N, nam, sinh năm 1995; Bệnh nhân N.B.T, nam, sinh năm 1986; Bệnh nhân N.Đ.M, nam, sinh năm 1981; Bệnh nhân N.P.T, nữ. sinh năm 1992. Cả 4 trường hợp đều là người cùng gia đình, địa chỉ tại Khâm Thiên, Đống Đa. Các bệnh nhân đều là F1 của N.T.T, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.M.N, nữ, sinh năm 1991, Trung Liệt, Đống Đa, là F1 của P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1991, Chương Dương, Hoàn Kiếm, là F1 của P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.H.A, nam, sinh năm 2018; Bệnh nhân N.P.A, nữ, sinh năm 2014. Cả hai bệnh nhân là người trong cùng gia đình tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai và sống trong khu vực phong tỏa do liên quan đến bệnh T.Q.M. Ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng và có kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.V.N, nam, sinh năm 1996, Kiến Hưng, Hà Đôn, là F1 của L.T.S (làm cùng công ty Artex Vina), ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Các ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly (2 trường hợp)
Chùm ca bệnh liên quan BV Phổi Hà Nội (1 trường hợp)
Bệnh nhân L.V.Đ, nam, sinh năm 1973, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, là người điều trị nội trú tại khoa nội 1, Bệnh viện Phổi Hà Nội, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Đức Tâm (1 trường hợp)
Bệnh nhân T.T.C.T, nữ, sinh năm 1954, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, là F1 của L.X.H, được cách ly tập trung từ ngày 22/7. Ngày 27/7 có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Trước đó vào chiều tối 27/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 76 trường hợp, cao nhất kể từ trước cho đến nay.
Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 888 trường hợp mắc mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 549, số mắc là đối tượng đã được cách ly 339.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia