Sáng 28/7: Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 28/7, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính tại 4 chùm ca bệnh: ho sốt cộng đồng thứ phát (14), sàng lọc ho sốt cộng đồng (2), Bệnh viện Phổi Hà Nội (1), nhà thuốc Đức Tâm (1).
Các ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng (16 trường hợp)
Chùm ca bệnh liên quan sàng lọc người sốt, ho (2 trường hợp)
Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1995, Yên Sở, Hoàng Mai. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, đến ngày 27/7, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.N, nữ, sinh năm 1952, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, ngày 26/7 xuất hiện sốt, ho, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng (14 trường hợp)
Bệnh nhân L.A.T, nam, sinh năm 1976; Bệnh nhân P.P.T, nữ, sinh năm 1980; Bệnh nhân L.D.Q.Q, nữ, sinh năm 2012. Cả 3 bệnh nhân đều ở Ngọc Lâm, Long Biên, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến N.T.T (được phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho) và có kết quả xét nghiệm dương tính.
Bệnh nhân V.T.H, nam, sinh năm 1986, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, là F1 của L.A.T (đến chơi nhà L.A.T ngày 25/7). Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng, nên chủ động đi xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.S, nữ, sinh năm 1969, tổ 12 thị trấn Đông Anh, là F1 của T.T.T.Đ, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.B.N, nam, sinh năm 1995; Bệnh nhân N.B.T, nam, sinh năm 1986; Bệnh nhân N.Đ.M, nam, sinh năm 1981; Bệnh nhân N.P.T, nữ. sinh năm 1992. Cả 4 trường hợp đều là người cùng gia đình, địa chỉ tại Khâm Thiên, Đống Đa. Các bệnh nhân đều là F1 của N.T.T, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.M.N, nữ, sinh năm 1991, Trung Liệt, Đống Đa, là F1 của P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1991, Chương Dương, Hoàn Kiếm, là F1 của P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.H.A, nam, sinh năm 2018; Bệnh nhân N.P.A, nữ, sinh năm 2014. Cả hai bệnh nhân là người trong cùng gia đình tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai và sống trong khu vực phong tỏa do liên quan đến bệnh T.Q.M. Ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng và có kết quả dương tính.
Bệnh nhân N.V.N, nam, sinh năm 1996, Kiến Hưng, Hà Đôn, là F1 của L.T.S (làm cùng công ty Artex Vina), ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Các ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly (2 trường hợp)
Chùm ca bệnh liên quan BV Phổi Hà Nội (1 trường hợp)
Bệnh nhân L.V.Đ, nam, sinh năm 1973, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, là người điều trị nội trú tại khoa nội 1, Bệnh viện Phổi Hà Nội, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Đức Tâm (1 trường hợp)
Bệnh nhân T.T.C.T, nữ, sinh năm 1954, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, là F1 của L.X.H, được cách ly tập trung từ ngày 22/7. Ngày 27/7 có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Trước đó vào chiều tối 27/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 76 trường hợp, cao nhất kể từ trước cho đến nay.
Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 888 trường hợp mắc mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 549, số mắc là đối tượng đã được cách ly 339.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29