Sáng 2/10: Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Việt Đức
(THPL) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 2/10 cho biết: Trong 12 giờ qua, Thành phố ghi nhận thêm 17 ca mắc mới Covid-19 trong khu vực phong tỏa ở Bệnh viện Việt Đức. Trong 17 ca COVID-19 phát hiện ở Bệnh viện Việt Đức, có 2 nhân viên của viện, 8 bệnh nhân đang điều trị và 7 người nhà bệnh nhân.
Các bệnh nhân phân bố theo quận/huyện gồm: Hoàn Kiếm (10), Hà Đông (2), Sóc Sơn (2), Quốc Oai (1), Thanh Oai (1), Thanh Trì (1). Trong số này, có 8 người là bệnh nhân đang điều trị tại viện, 2 nhân viên của viện, 7 người là người nhà bệnh nhân.

2 nhân viên của viện gồm chị N.T.T (41 tuổi, ở xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và chị N.T.N.H (29 tuổi ở xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội). Trong đó, chị H thường xuyên sinh hoạt, làm việc tại tầng 7, đã tiêm chủng 2 mũi vaccine, không được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hàng tuần. Ngày 30/9, chị được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ, ngày 1/10 được lấy lại mẫu khẳng định dương tính.
Như vậy, đến nay, ổ dịch Bệnh viện Việt Đức đã có 20 ca mắc COVID-19, gồm 2 nhân viên, 9 bệnh nhân, 8 người nhà và 1 người đưa cơm ở cổng viện (77 Phủ Doãn).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay là 3.999 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.608 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.391 ca.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia