00:01 ngày 24/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Sáng 18/6, gần 107.000 sĩ tử Thủ đô làm bài môn Văn thi vào lớp 10

09:53 18/06/2022

(THPL) - Sáng nay 18/6, gần 107.000 học sinh Thủ đô chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Theo lịch, buổi sáng thi môn Văn với thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút. 

Sáng nay, rất nhiều học sinh đến điểm thi sớm 1-2 tiếng trước giờ vào thi... Các em đều tranh thủ ôn tập lại bài.

Điểm thi Trường THPT Chu Văn An. Ảnh: Internet

Báo Công lý đưa tin, em Trịnh Minh Ngọc (thí sinh tại hội đồng thi Trường THCS Phan Đình Giót, Thanh Xuân) cho biết, để chuẩn bị thật tốt cho môn thi đầu tiên Ngữ văn, em đến thật sớm để ổn định tinh thần và đọc lại bài trước khi vào phòng thi.

“Chúng em tranh thủ những phút cuối cùng để ôn thi và trao đổi với các bạn, bên cạnh đó động viên nhau tự tin làm bài thi. Em hy vọng đề thi năm nay sát với phần ôn tập và gần gũi, thực tế để chúng em có thể đạt điểm cao. Hiện tại, chúng em rất tự tin, chờ đến giờ vào phòng thi và làm bài tốt…", Ngọc nói.

Phụ huynh đưa con đến điểm thi từ sớm. Ảnh: Internet

Đưa con đi thi đến điểm thi trường Trường THCS Phan Đình Giót (Thanh Xuân) từ lúc chưa đến 6h sáng, chị Nguyễn Thị Huyền cho biết: “Chị đưa con đi thi sớm vừa đảm bảo an toàn cho con, đồng thời động viên tâm lý con để con thi được tốt hơn. Đây coi như là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời con. Nên tất cả mọi thứ đều phải chuẩn bị cho chu đáo”.

Năm nay, Hà Nội tổ chức thi vào lớp 10 với 3 môn Ngữ văn - Toán - Ngoại ngữ chỉ được quyết định vào giờ chót. Việc thi 3 môn đã được nhiều phụ huynh và cả lãnh đạo các trường THCS, THPT đề cập tới từ những tháng đầu năm học, khi học sinh toàn thành phố phải học trực tuyến kéo dài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đây là lứa học sinh 3 năm liên tiếp ít có cơ hội học tập trực tiếp tại trường, điều này ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng học tập cũng như thể lực, tâm lý của các em.

Cũng liên quan đến kì thi vào lớp 10, theo báo Thanh niên, trước đó Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn liên ngành về đảm bảo phòng dịch COVID-19 trong kỳ thi này. Theo đó, thí sinh (TS) phải đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung TS. Trước khi vào phòng thi, TS phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

TS thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu bảo đảm đủ sức khỏe được bố trí thi tại phòng thi riêng. Đối với ca bệnh F0 đang điều trị nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi cũng được bố trí tại phòng thi riêng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương yêu cầu ngoài việc triển khai quy chế và các quy định liên quan cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19, các trưởng điểm thi lưu ý xây dựng kế hoạch coi thi cụ thể, phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, kiểm soát, xử lý tốt các tình huống, tạo thuận lợi tối đa cho TS và bảo đảm đúng quy chế.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu