Samsung sẽ sử dụng màn hình tai thỏ tương tự MacBook cho tablet
(THPL) - Mới đây, leaker OnLeaks đã đăng tải thêm các hình ảnh render mới của chiếc Tab S8 phiên bản Ultra cao cấp nhất. Đáng chú ý, sản phẩm có phần viền mỏng hơn nhưng đi kèm tai thỏ (notch) chứa camera trước.
Theo PhoneArena, Samsung dự kiến công bố ba phiên bản mới thuộc dòng Galaxy Tab S8 là Tab S8, Tab S8+ và Tab S8 Ultra, đối thủ của iPad Pro trong phân khúc máy tính bảng cao cấp.
Theo ảnh dựng từ OnLeaks, model cao cấp nhất Tab S8 Ultra có thiết kế viền mỏng, kích thước 325,8 x 207,9 x 5,4mm với màn hình 14,6-inch, lớn nhất trên thị trường máy tính bảng. Do viền mỏng, sản phẩm sẽ có tai thỏ giống trên iPhone.

Máy có camera kép 13MP/5MP mặt lưng đồng thời mặt trước cũng có camera kép 8MP/5MP, không tích hợp cảm biến nhận diện khuôn mặt để mở khóa. Dung lượng pin được dự đoán là 12,000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W, theo Pháp luật và Bạn đọc.
Chiếc máy này được đồn rằng trang bị chip Snapdragon 898 với hai tùy chọn bộ nhớ RAM 8/12GB và bộ nhớ trong 128/512GB.
Hai phiên bản còn lại là Tab S8 và Tab S8+ không đổi về thiết kế và vẫn có kích thước màn hình lần lượt 11 inch và 12,4 inch như thế hệ tiền nhiệm.
Tab S8 dùng màn hình LCD TFT, cảm biến vân tay ở cạnh bên trong khi hai bản còn lại sử dụng công nghệ OLED và cảm biến vân tay dưới màn hình. Cả ba hỗ trợ tần số làm tươi 120 Hz. Bút S-Pen được bán kèm theo máy, thay vì phải mua rời như Pencil của Apple.
Dự kiến, Galaxy Tab S8 được bán giá từ 829.000 KRW (17 triệu đồng), Galaxy Tab S8+ từ 1.149.000 KRW (24 triệu đồng) và bản Ultra là từ 1.469.000 KRW (30 triệu đồng).
Vnexpress đưa tin, người dùng có thể mua bàn phím rời để biến tablet thành laptop. Trong đó, bàn phím cho Tab S8 và S8+ có giá 198.000 KRW (4 triệu đồng) và 220.000 KRW (4,5 triệu đồng). Bàn phím của Tab S8 Ultra có giá thành cao hơn là 320.000 KRW (6,6 triệu đồng), nhưng cho phép sử dụng bốn chế độ khác nhau: laptop, tablet, vẽ và xem video.
Máy sẽ ra mắt vào đầu năm sau tại sự kiện Unpacked.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia