Samsung sẽ sử dụng màn hình tai thỏ tương tự MacBook cho tablet
(THPL) - Mới đây, leaker OnLeaks đã đăng tải thêm các hình ảnh render mới của chiếc Tab S8 phiên bản Ultra cao cấp nhất. Đáng chú ý, sản phẩm có phần viền mỏng hơn nhưng đi kèm tai thỏ (notch) chứa camera trước.
Theo PhoneArena, Samsung dự kiến công bố ba phiên bản mới thuộc dòng Galaxy Tab S8 là Tab S8, Tab S8+ và Tab S8 Ultra, đối thủ của iPad Pro trong phân khúc máy tính bảng cao cấp.
Theo ảnh dựng từ OnLeaks, model cao cấp nhất Tab S8 Ultra có thiết kế viền mỏng, kích thước 325,8 x 207,9 x 5,4mm với màn hình 14,6-inch, lớn nhất trên thị trường máy tính bảng. Do viền mỏng, sản phẩm sẽ có tai thỏ giống trên iPhone.

Máy có camera kép 13MP/5MP mặt lưng đồng thời mặt trước cũng có camera kép 8MP/5MP, không tích hợp cảm biến nhận diện khuôn mặt để mở khóa. Dung lượng pin được dự đoán là 12,000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45W, theo Pháp luật và Bạn đọc.
Chiếc máy này được đồn rằng trang bị chip Snapdragon 898 với hai tùy chọn bộ nhớ RAM 8/12GB và bộ nhớ trong 128/512GB.
Hai phiên bản còn lại là Tab S8 và Tab S8+ không đổi về thiết kế và vẫn có kích thước màn hình lần lượt 11 inch và 12,4 inch như thế hệ tiền nhiệm.
Tab S8 dùng màn hình LCD TFT, cảm biến vân tay ở cạnh bên trong khi hai bản còn lại sử dụng công nghệ OLED và cảm biến vân tay dưới màn hình. Cả ba hỗ trợ tần số làm tươi 120 Hz. Bút S-Pen được bán kèm theo máy, thay vì phải mua rời như Pencil của Apple.
Dự kiến, Galaxy Tab S8 được bán giá từ 829.000 KRW (17 triệu đồng), Galaxy Tab S8+ từ 1.149.000 KRW (24 triệu đồng) và bản Ultra là từ 1.469.000 KRW (30 triệu đồng).
Vnexpress đưa tin, người dùng có thể mua bàn phím rời để biến tablet thành laptop. Trong đó, bàn phím cho Tab S8 và S8+ có giá 198.000 KRW (4 triệu đồng) và 220.000 KRW (4,5 triệu đồng). Bàn phím của Tab S8 Ultra có giá thành cao hơn là 320.000 KRW (6,6 triệu đồng), nhưng cho phép sử dụng bốn chế độ khác nhau: laptop, tablet, vẽ và xem video.
Máy sẽ ra mắt vào đầu năm sau tại sự kiện Unpacked.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Hà Nội công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch Thủ đô
Giá vàng ngày 4/8: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm tới 1 triệu đồng/lượng
Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng 2 con số
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 200 mm
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
Bộ Tài chính triển khai đồng bộ các giải pháp tài khóa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 74 tỷ USD
(THPL) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026 diễn ra chiều 3/8, các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy xuất khẩu nông lâm...04/08/2026 06:34:29Phát triển du lịch làng nghề gắn với OCOP, nâng tầm kinh tế nông thôn
(THPL) – Hiện nay, du lịch làng nghề không còn dừng lại ở việc tham quan và mua sắm đơn thuần mà đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng trải...04/08/2026 06:36:11Hà Nội tăng tốc triển khai “100 ngày cao điểm” tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hưởng ứng chiến dịch của Thành phố, các xã, phường tại Hà Nội đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm 100 ngày thực hiện các...04/08/2026 06:38:00Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
(THPL)-Hà Nội, ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu...03/08/2026 17:50:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia