03:01 ngày 27/07/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Samsung sắp ra mắt smartphone gập dòng Galaxy?

16:22 17/04/2017

(THPL) - Theo các đồn đoán, hãng điện thoại Samsung có thể sắp cho trình làng một mẫu smartphone gập độc đáo thuộc dòng Galaxy.

Báo The Investor của Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin cho biết, Samsung đang chuẩn bị thử nghiệm một mẫu smartphone gập trong năm nay. 

Hình mô phỏng smartphone gập sắp ra mắt thuộc dòng Galaxy của Samsung. (Ảnh: The Investor)

Nguồn tin cho rằng, đại gia công nghệ Hàn Quốc dường như muốn dùng thiết bị màn hình kép để thử phản ứng của thị trường và thu thập ý kiến về mẫu smartphone gập sắp tới của hãng.

Samsung lần đầu tiên đệ đơn xin cấp bằng sáng chế về một thiết bị gập hồi năm ngoái. Điều này có thể dẫn tới sự ra đời một loại smartphone độc đáo, có khả năng chuyển đổi dễ dàng thành máy tính bảng khi trải rộng ra.

Bằng sáng chế đề cập tới một thiết bị Samsung sở hữu màn hình uốn dẻo, sử dụng một chốt lớn ở giữa, giúp máy có thể gập lại như "điện thoại vỏ sò" đình đám một thời. Tài liệu này cũng mô tả màn hình phụ, được kích hoạt khi người dùng gập đôi smartphone.

Theo đó, thiết bị gập có tên gọi Galaxy X sở hữu màn hình kép OLED với chốt bản lề ở giữa, cho phép máy mở rộng 180 độ. Samsung đã tiến hành đặt hàng linh kiện và lên kế hoạch sản xuất khoảng 2.000 - 3.000 máy trước tháng 7 tới.

Trước đó, trang công nghệ BGR cũng cho rằng, Samsung "rắp tâm" giới thiệu một mẫu điện thoại gập có tên Foldable Valley vào nửa cuối năm nay, có thể vài ngày trước khi iPhone 8 trình làng nhằm làm giảm sự chú ý vào mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra với Samsung hiện thời không phải là công nghệ, mà là việc liệu hãng có thể tìm ra giải pháp marketing và thu lợi nhuận từ sản phẩm này hay không.

Anh Tuấn (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu