Samsung ngừng hỗ trợ cập nhật cho dòng Galaxy S9
(THPL) - Vào tháng 3 vừa qua, dòng Galaxy S9 đã nhận được bản cập nhật bảo mật Android mới nhất dù không nằm trong kế hoạch của Samsung. Tuy nhiên, đây cũng là bản cập nhật cuối cùng dành cho dòng smartphone 4 năm tuổi này.
Cụ thể, Samsung đã đưa Galaxy S9 Series vào danh sách ngừng hỗ trợ và sẽ dừng cập nhật phần mềm mới cho Galaxy S9 và Galaxy S9+. Những chiếc flagship lừng danh năm 2018 này đã được cập nhật phần mềm trong 4 năm và sắp đi đến hồi kết.
Samsung đã xóa bộ đôi Galaxy S9 khỏi trang cập nhật bảo mật của hãng. Trước đây, Samsung đã đưa các thiết bị xuống lịch trình cập nhật hàng quý, điều này thường xảy ra khi điện thoại đang ở năm hỗ trợ cuối cùng.

Theo tin từ Thế giới di động, bản cập nhật bảo mật tháng 3/2022 vừa rồi là bản cập nhật cuối cùng cho Galaxy S9 và S9 Plus. Tuy nhiên, đây không phải là một phần trong kế hoạch cập nhật bốn năm của Samsung, nhưng Samsung vẫn quyết định tung ra bản cập nhật cuối cùng này.
Theo báo VTV News, dù được duy trì cập nhật bảo mật đến tận năm 2022, tuy nhiên, Galaxy S9 và S9 Plus đã bị ngừng cập nhật Android từ phiên bản One UI 2.5 dựa trên Android 10. Nếu muốn cập nhật lên các bản Android cao hơn, người dùng buộc phải tự thực hiện thủ công theo cách không chính thức.
Ngoài bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus, Samsung còn hạ Galaxy S10 xuống các bản cập nhật hàng quý thay vì cập nhật hàng tháng. Điều này đồng nghĩa với việc dòng Galaxy S10 sẽ chính thức bị ngừng hỗ trợ cập nhật vào cùng thời điểm này năm sau.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia