Samsung dự kiến có thêm quý kinh doanh đạt mức lợi nhuận kỷ lục
(THPL) - Lợi nhuận hoạt động của Samsung trong quý IV/2017 dự kiến tăng tới 63,8%, qua đó thiết lập kỷ lục mới.
Theo Korea Herald, trong bản báo cáo tài chính sơ bộ mà Samsung vừa đệ trình, lợi nhuận hoạt động trong quý IV/2017 (từ tháng 10 đến tháng 12) của công ty Hàn Quốc dự kiến tăng tới 63,8%, ước tính đạt 15,1 nghìn tỷ won (14,1 tỷ USD, tăng so với 9,2 nghìn tỷ won so với ba tháng đầu năm. Doanh số bán hàng của hãng dự kiến tăng 23,8%, lên 66 nghìn tỷ won, thông tin trên báo VnExpress cho hay.
Mặc dù vậy, đây vẫn là kết quả dưới mong đợi của các nhà phân tích. Trước đó, các nhà phân tích của hãng tin tài chính Yonhap News Agency kỳ vọng Samsung sẽ đạt lợi nhuận hoạt động 15,9 nghìn tỷ won.
Cũng theo báo cáo, doanh thu cả năm 2017 dự kiến sẽ đạt 239,6 nghìn tỷ won, tăng 18,7% so với 201,9 nghìn tỉ won của năm trước. Samsung chưa đưa ra kết quả tài chính chi tiết của từng bộ phận, nhưng cho biết sẽ công bố chúng vào cuối tháng này.
Theo tạp chí Nhà quản trị, thị trường hy vọng công ty sẽ tiết lộ chi tiết về kết quả bán hàng của Galaxy Note 8 - chiếc điện thoại nối tiếp của Galaxy Note 7 hồi năm ngoái và là đối thủ của chiếc iPhone X của Apple.
Nhu cầu đối với sản phẩm chip nhớ của Samsung đang gia tăng nhanh chóng bởi sự lan rộng của các thiết bị kết nối internet và sự thúc đẩy rộng rãi hơn của ngành công nghệ cao vào trí tuệ nhân tạo.
Tuy nhiên, bộ máy nhân sự của Samsung vẫn đang gặp khó khăn khi Chủ tịch của tập đoàn này lâm bệnh, Phó Chủ tịch tập đoàn - người lãnh đạo trên thực tế của Samsung - ông Lee Jae-yong đang ngồi tù và công ty đã thay thế cả ba vị trí đồng giám đốc điều hành vào cuối tháng 10.
Cổ phiếu của Samsung đã giảm khoảng 9% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 11 vì một số nhà đầu tư lo ngại việc giảm giá các sản phẩm chip nhớ. Nhưng tính chung trong cả năm, cổ phiếu đã tăng khoảng 40% với mức tăng khoảng 22% đối với chỉ số Kospi chuẩn.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia