Samsung công bố cảm biến máy ảnh điện thoại 200 MP
(THPL) - Samsung đã công bố cảm biến hàng đầu của mình ISOCELL HP1 200 megapixel dành cho điện thoại thông minh, với khả năng quay và chụp ảnh lên đến 8K.
Theo Kinh tế & Đô thị, Samsung Electronics - Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đã giới thiệu về cảm biến ISOCELL HP1 với 200 megapixel đầu tiên dành cho điện thoại thông minh. Cảm biến này sử dụng công nghệ ChameleonCell ghép điểm ảnh để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn.

Cũng theo Samsung, Pixel binning kết hợp nhiều pixel để tạo ra một superpixel lớn giúp giảm nhiễu trong ảnh, tạo ra những bức ảnh rõ và sáng hơn. Những bức ảnh này sẽ có độ phân giải thấp nhưng chất lượng hình ảnh cao hơn rất nhiều.
Người dùng có thể cài đặt ở chế độ 4x4, 12,5 megapixel dành cho việc sử dụng ánh sáng yếu, nhưng nó cũng có thể chụp ảnh đầy đủ độ phân giải 200 megapixel hoặc sử dụng kỹ thuật ghép 2x2 cho hình ảnh 50 megapixel. Chế độ binning 2x2 cũng cho phép HP1 quay video và chụp ở chế độ 8K.
Theo VTC News, chuyển sang ISOCELL GN5 - đó là cảm biến 50 MP kích thước điểm ảnh 1,0 μm mang đến những cải tiến về độ chính xác và hiệu suất lấy nét tự động. Cảm biến này lần đầu tiên ra mắt công nghệ Front Deep Trench Isolation trên thiết kế Dual Pixel.
GN5 tích hợp Dual Pixel Pro - công nghệ lấy nét tự động mọi hướng. Nó đặt hai điốt quang trong mỗi pixel 1,0 μm. Các pixel tự động lấy nét kết hợp theo dõi dọc và ngang cho toàn bộ chiều rộng của cảm biến để lấy nét chính xác và tức thì.
Samsung cho biết rằng các mẫu của cả cảm biến ISOCELL HP1 và GN5 đều có sẵn, vì vậy không bất ngờ khi các thiết bị trang bị những cảm biến này sẽ ra mắt sớm.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17