Samsung chính thức "khai tử" ứng dụng Tizen từ năm 2022
Từ năm 2022, người dùng mới và người dùng hiện tại sẽ không còn truy cập được vào cửa hàng ứng dụng Tizen của Samsung.
Cụ thể vào tháng 6/2021, Samsung đã ngừng chấp nhận đăng ký mới trên cửa hàng ứng dụng Tizen. Theo đó, cửa hàng chỉ hỗ trợ những người dùng hiện tại và họ cũng chỉ có thể tải xuống những ứng dụng đã tải trước đó.
Tuy nhiên, sau ngày 31/12/2021, cửa hàng ứng dụng Tizen đã chính thức đóng cửa vĩnh viễn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang sử dụng smartphone dòng Z của Samsung, có thể đã đến lúc bạn cần chuyển sang Android hoặc iOS.

Hiện tại, nếu truy cập ứng dụng Tizen hoặc trang web Tizen Store, người dùng sẽ gặp mã thông báo lỗi. Dịch vụ đã ngừng hỗ trợ đối với tất cả điện thoại Samsung Z1, Z2, Z3 và Z4 ở tất cả các quốc gia.
Theo VTV, Samsung cũng đã ngừng hỗ trợ Tizen cho smartwatch mà chuyển sang nền tảng Android Wear OS 3. Như vậy, Galaxy Watch 4 và có thể là tất cả các smartwatch Samsung sắp ra mắt sẽ chạy trên Wear OS.
Được biết, Samsung Z4 là chiếc điện thoại cuối cùng chạy hệ điều hành Tizen đã được phát hành vào năm 2017, vì vậy, việc ngừng hỗ trợ cửa hàng ứng dụng Tizen cũng là điều không quá bất ngờ.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, động viên công nhân, người lao động TP.HCM
Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
Giá điện chạm mốc 3.460 đồng/kWh: Giảm ngay hóa đơn chỉ với vài thay đổi đơn giản
Công thức tính lương hưu, trợ cấp mới sau khi tăng 8%
Giỗ Tổ Hùng Vương: Trở về với giá trị cội nguồn thiêng liêng của dân tộc
Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ
(THPL) - Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược đưa hàng hóa thâm nhập trực tiếp vào các hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ – một...27/04/2026 10:15:37Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
(THPL) - Hòa chung không khí thiêng liêng của cả nước hướng về cội nguồn dân tộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 26/4, cấp ủy, chính...26/04/2026 22:28:00Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
(THPL) - Sau chuỗi kỳ nghỉ đầu năm kéo dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5, người lao động Việt...26/04/2026 16:33:01Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
(THPL) - Sáng nay 26/4, tại Đền Hùng, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ,...26/04/2026 13:43:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia