Sai phạm quản lý nguồn thu đất đai, 4 cựu cán bộ xã bị khởi tố
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố 4 cựu cán bộ xã để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, liên quan sai phạm trong quản lý nguồn thu từ đất đai gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 1,4 tỉ đồng.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 người gồm: Lê Ngọc Hanh (SN 1977), Phạm Anh Tuấn (SN 1970), Nguyễn Văn Quang (SN 1974) và Trần Thị Thu Thảo (SN 1970), cùng trú tại xã Bình Mỹ, tỉnh Ninh Bình, để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo cơ quan điều tra, các bị can nguyên là Chủ tịch UBND xã, kế toán và thủ quỹ UBND xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cũ.
Cùng với quyết định khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Ngọc Hanh, Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Văn Quang; áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Thu Thảo. Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các bị can theo quy định của pháp luật.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2024, các bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình quản lý tài chính, ngân sách của xã, không nộp đầy đủ các khoản thu từ xử lý vi phạm đất đai, đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu quỹ đất công ích vào ngân sách nhà nước.
Thay vào đó, số tiền này được để ngoài sổ sách kế toán, quản lý, sử dụng và chi tiêu trái quy định, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 1,4 tỉ đồng.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Nguyễn Kiên
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 17/7: Bắc Bộ có mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Huế: Du khách mặc trang phục phản cảm có thể bị dừng tham quan di tích
Tái cấu trúc lõi đô thị: Bất động sản Hà Nội và TP.HCM sẽ thay đổi ra sao?
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
(TH&PL) - Với hành vi "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước "Làm giả tài...16/07/2026 20:21:09Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
(THPL)-Các đại diện Bộ GD-ĐT và các chuyên gia đều cho rằng vị thế quốc tế phải là kết quả tự nhiên của một quá trình nâng cao chất...16/07/2026 18:08:31VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
(THPL)-Sau hơn 5 năm hoạt động, dấu ấn của VinFuture không chỉ được đo bằng những giải thưởng đã trao, mà còn bằng những kết nối khoa...16/07/2026 18:10:37Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia